ร็อดเจอร์สเริ่มกลับมาซ้อมแล้ว หลังผ่าตัดเอ็นร้อยหวาย 11 สัปดาห์

ร็อดเจอร์สเริ่มกลับมาซ้อมแล้ว หลังผ่าตัดเอ็นร้อยหวาย 11 สัปดาห์

อารอน ร็อดเจอร์ส ควอเตอร์แบ็กชื่อดังดีกรีเจ้าของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (เอ็มวีพี) ของลีกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล 4 สมัย วัย 39 ปี กลับมาซ้อมอีกครั้งเพียง 11 สัปดาห์หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการเอ็นร้อยหวายฉีกขาด

ร็อดเจอร์สได้รับบาดเจ็บดังกล่าวในการลงประเดิมสนามให้สังกัดใหม่ นิวยอร์ก เจ๊ตส์ ในการเจอกับบัฟฟาโล บิลส์ เมื่อเดือนกันยายน ซึ่งในขณะนั้น สื่อเสนอข่าวว่าเขาไม่น่ากลับมาลงสนามได้อีกแล้วในฤดูกาลนี้

โรเบิร์ต ซาเลห์ เฮดโค้ชของเจ๊ตส์ กล่าวว่า ตอนนี้ให้ร็อดเจอร์สซ้อมอย่างจำกัดเท่าที่ทีมแพทย์อนุญาตให้ทำได้ และยังไม่ให้ซ้อมแบบปะทะเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง โดยขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการฟื้นฟูร่างกาย ยังไม่ถึงขั้นเรียกความฟิตเพื่อกลับมาลงสนาม เชื่อว่าร็อดเจอร์สมีแรงจูงใจที่จะกลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้งให้เร็วที่สุด เร็วกว่าใครๆ ที่เคยเจ็บแบบเดียวกันมา ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีในแง่กำลังใจ และร็อดเจอร์สก็เป็นคนที่พิเศษ และการแสดงออกของเขาก็ยืนยันว่าเขารกทีมนี้

Advertisement

สำหรับร็อดเจอร์ส อยู่กับทีมกรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส มาตลอดชีวิตการเป็นนักกีฬาคนชนคนและเคยร่วมคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 45 เมื่อปี 2011 ก่อนโบกมือลาเมื่อจบฤดูกาลก่อน และเซ็นสัญญาร่วมทีมเจ๊ตส์เมื่อเดือนเมษายน แต่โชคร้ายตั้งแต่นัดแรกที่ลงสนามเมื่อโดนผู้เล่นบิลส์เข้าแซคจนเอ็นร้อยหวายข้างซ้ายฉีก ต้องออกจากการแข่งขัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image