เอ็นบีเอยกเลิกโทษแบนกรีนไม่มีกำหนด หลังให้ความร่วมมือตามเงื่อนไข

เอ็นบีเอยกเลิกโทษแบนกรีนไม่มีกำหนด หลังให้ความร่วมมือตามเงื่อนไข

ลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอแถลงเมื่อวันที่ 6 มกราคม ว่าจะยกเลิกโทษแบนไม่มีกำหนดของเดรย์มอนด์ กรีน สตาร์ดังของโกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส หลังจากไม่ได้แข่งขันมา 12 นัด จากกรณีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ใช้ความรุนแรงในสนามอย่างต่อเนื่องหลายเหตุการณ์

กรีนโดนแบนมาตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคมปีที่แล้ว หลังโดนไล่ออกจากสนามจากเหตุการณ์เหวี่ยงแขนฟาดหน้ายูซุฟ นูร์คิช ผู้เล่นฟีนิกซ์ ซันส์ ซึ่งเป็นการโดนไล่ออกครั้งที่ 3 ในฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เอ็นบีเอนำโทษแบนไม่มีกำหนดมาใช้

(อ่านข่าวเพิ่มเติม เอ็นบีเอประกาศแบนกรีนไม่มีกำหนด หลังโดนไล่ออกหนที่ 3 ของซีซั่น)

Advertisement

ก่อนหน้านี้ ทางลีกระบุว่า จะยกเลิกโทษแบนของกรีนก็ต่อเมื่อเขาสามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ทางลีกและต้นสังกัดระบุไว้ได้แล้ว ซึ่งจากแถลงการณ์ล่าสุด เอ็นบีเอระบุว่า กรีนได้เข้าพบที่ปรึกษา และพูดคุยกับตัวแทนของเอ็นบีเอ ทีมวอร์ริเออร์ส และสมาคมนักบาสเกตบอลอาชีพหลายครั้ง ซึ่งหลังจากนี้เขาจะพบกับที่ปรึกษาและตัวแทนทุกฝ่ายเป็นระยะๆ ไปตลอดฤดูกาล

“อีเอสพีเอ็น” อ้างแหล่งข่าววงในว่า กรีนแสดงท่าทีเปิดกว้าง และให้ความร่วมมือในการพูดคุยกับตัวแทนฝ่ายต่างๆ เพื่อจะกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ สตีฟ เคอร์ เฮดโค้ชของวอร์ริเออร์สก็ให้สัมภาษณ์ว่า โทษแบนไม่มีกำหนดเป็นผลดีเพื่อช่วยเหลือกรีนให้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของตัวเอง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image