ใครจะเข้าชิงซุปเปอร์โบว์ล! ทรูวิชั่นส์ยิงสดศึกคนชนคนรอบชิงแชมป์สาย

Jan 21, 2024; Detroit, Michigan, USA; (Editors Notes: Caption Correction) Detroit Lions linebacker Derrick Barnes (55) celebrates with linebacker Alex Anzalone (left) and linebacker Jalen Reeves-Maybin (right) after making an interception against the Tampa Bay Buccaneers during the second half in a 2024 NFC divisional round game at Ford Field. Mandatory Credit: David Reginek-USA TODAY Sports

ใครจะเข้าชิงซุปเปอร์โบว์ล! ทรูวิชั่นส์ยิงสดศึกคนชนคนรอบชิงแชมป์สาย

ทรูวิชั่นส์ พร้อมถ่ายทอดสดอเมริกันฟุตบอล “เอ็นเอฟแอล” เกมชิงแชมป์สาย หรือรอบตัดเชือกทั้ง 2 คู่ สายเอเอฟซี “แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์” พบ “บัลติมอร์ เรฟเว่นส์” และ สายเอ็นเอฟซี “ดีทรอยต์ ไลออนส์” พบ “ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส” ถ่ายทอดสดแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทางทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง True Sports 1 (666) ในวันจันทร์ที่ 29 มกราคมนี้ เวลา 03.00 น. (คืนวันอาทิตย์) แล้วมาร่วมลุ้นกันว่าทีมไหนจะได้เข้าสู่ศึก “ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 58”

การพบกันของทั้ง 2 ทีมนี้ถือว่าเป็นการพบกันแบบถูกที่ ถูกเวลา “แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์” ได้เข้าสู่รอบชิงแชมป์สายเอเอฟซีมาแล้ว 5 สมัยติดต่อกัน และครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกเขาในรอบ 6 ปี ที่จะไม่ได้เล่นเกมชิงแชมป์สายเอเอฟซีในบ้านของพวกเขา ตอนนี้แฟนอเมริกันฟุตบอลสามารถกล่าวได้ว่า “แพทริค มาโฮมส์” แม่ทัพของทีม “แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์” คือสุดยอดผู้เล่นจากฝั่งเอเอฟซี ผลงานของ ชีฟส์ ในรอบเพลย์ออฟ เกมแรกเปิดบ้าน ทุบเอาชนะ ดอลฟินส์ ทีมจากเมืองใต้ไปได้สบายมือ ส่วนรอบที่สอง พวกเขาบุกไปทุบ บัฟฟาโล บิลส์ ได้อย่างสนุกจนถึงการเล่นครั้งสุดท้าย การเอาชนะทีม บัฟฟาโล เป็นการยืนยันว่า พวกเขาพร้อมชนกับ “บัลติมอร์ เรฟเว่นส์” ทีมมือวางอันดับหนึ่งฝั่งเอเอฟซี
“บัลติมอร์ เรฟเว่นส์” นำโดยควอเตอร์แบ็ค ลามาร์ แจ็คสัน เขาทั้งวิ่ง และขว้างได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าสัญญาของเขาช่วงก่อนเปิดฤดูกาลจะดูติดขัดหลายอย่างกว่าจะผ่านลุล่วงไปได้ แต่หลังจากที่การเซ็นสัญญาเรียบร้อย เขาตอบแทนทีมด้วยการพาทีม “เรฟเว่นส์” กลับสู่รอบชิงแชมป์สายได้เป็นครั้งแรกตั้งแต่ฤดูกาลปี 2012 – 2013 หรือยุคสุดท้ายที่ทีม “เรฟเว่นส์” สามารถคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลได้สำเร็จ แต่อีกจุดที่พวกเขาแข็งแกร่งคือเกมรับ ที่เล่นกันอย่างเป็นระบบ และเข้าขาลงตัวอย่างที่สุด

ในส่วนของเกมชิงแชมป์สายเอ็นเอฟซี “ดีทรอยต์ ไลออนส์” พบ “ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส” นั้น “ดีทรอยต์ ไลออนส์” เข้าสู่เกมชิงแชมป์สายเอ็นเอฟซี ครั้งแรกเมื่อปี 1991 ซึ่งคราวนั้นพวกเขาแพ้ต่อทีม ”เรดสกินส์” ไปอย่างไม่มีทางสู้ แต่การกลับมาในครั้งนี้ในรอบกว่า 33 ปีของพวกเขาถือว่าทำได้อย่างดีเยี่ยม พวกเขามีควอเตอร์แบ็คดราฟอันดับ 1 อย่าง “เจเร็ด กอฟ์ฟ” ซึ่งภาพนั้นตรงข้ามกับแม่ทัพของทีม โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส” ที่พวกเขามีควอเตอร์แบ็คถูกดราฟอันดับสุดท้ายนั่นคือ “บร็อค เพอร์ดี้”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image