โปรเหมียวอันดับโลกพุ่งหลังคว้า 2 แชมป์ติด ได้ลุ้นโควต้าไปโอลิมปิก

โปรเหมียวอันดับโลกพุ่งหลังคว้า 2 แชมป์ติด ได้ลุ้นโควต้าไปโอลิมปิก

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ อันดับโลกพุ่งขึ้น 16 อันดับ จากอันดับ 43 ไปอยู่อันดับ 27 ของโลก มีคะแนนเฉลี่ยสะสม 2.88 คะแนน ในการจัดอันดับโลกนักกอล์ฟหญิงล่าสุด เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ หลังจากโปรเหมียวโชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” ที่ประเทศไทย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการคว้าแชมป์ 2 สัปดาห์ต่อเนื่องจากที่คว้าแชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ “อารัมโค ซาอุดี เลดี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ที่ซาอุดีอาระเบีย มาก่อนหน้านี้

ผลจากการจัดอันดับโลกล่าสุด ทำให้โปรเหมียวแรงขึ้นไปเป็นนักกอล์ฟที่อันดับโลกดีที่สุดอันดับ 2 ของไทย รองจาก “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล มือ 11 ของโลกที่มีคะแนนเฉลี่ยสะสม 4.43 คะแนน ส่งผลให้โปรเหมียวได้ลุ้นโควต้าร่วมแข่งขันกอล์ฟหญิงในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กลางปีนี้ร่วมกับโปรจีนทันที อย่างไรก็ตาม การคัดโควต้าโอลิมปิกเกมส์สำหรับกอล์ฟหญิงนั้น ต้องยึดอันดับโลกครั้งสุดท้ายวันที่ 24 มิถุนายนนี้

ทั้งนี้ โปรเหมียวเคยเข้าร่วมกอล์ฟหญิงในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยจบอันดับ 23 ร่วม

Advertisement

ส่วนการจัดอันดับโลกนักกอล์ฟหญิงมือท็อป 5 ของโลกล่าสุดยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนี้ 1.ลิเลีย วู (สหรัฐ) 7.35 คะแนน 2.เนลลี่ คอร์ด้า (สหรัฐ) 6.96 คะแนน 3.เซลีน บูติเย่ร์ (ฝรั่งเศส) 6.20 คะแนน 4.หยิน รั่วหนิง (จีน) 6.12 คะแนน 5.มินจี ลี (ออสเตรเลีย) 5.45 คะแนน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image