อัลบอนต่อสัญญาซิ่งให้วิลเลียมส์อย่างน้อยถึงปี 2026

REUTERS/Edgar Su

อัลบอนต่อสัญญาซิ่งให้วิลเลียมส์อย่างน้อยถึงปี 2026

สำนักข่าว “บีบีซี” รายงานเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ว่า อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งฟอร์มูล่าวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมวิลเลียมส์ไปจนถึงสิ้นปี 2026 เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ แม้วิลเลียมส์จะไม่ได้ระบุชัดเจนถึงระยะเวลาในสัญญาใหม่ แต่สัญญาเดิมจะไปสิ้นสุดหลังจบฤดูกาลหน้า การที่วิลเลียมส์ระบุว่า อัลบอนเซ็นสัญญาหลายปีจึงหมายถึงเขาจะอยู่ไปอย่างน้อยถึงปี 2026 ซึ่งเป็นปีเริ่มต้นของกฎใหม่ของเอฟวันพอดี

อัลบอนซึ่งร่วมทีมวิลเลียมส์มาตั้งแต่ปี 2022 กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นในแผนงานระยะยาวของทีม และต้องการมีบทบาทสำคัญในนั้น จึงตัดสินใจเซ็นสัญญาหลายปีฉบับใหม่กับวิลเลียมส์ ถึงจะเป็นการเดินทางที่ต้องใช้เวลา แต่ก็เชื่อมั่นว่าจะสามารถร่วมกันสร้างทีมที่ดี ก้าวไปข้างหน้าและประสบความสำเร็จในช่วงเวลาหลายปีที่กำลังจะมาถึง

ฤดูกาลที่แล้ว วิลเลียมส์เปลี่ยนประธานของทีมคนใหม่เป็นเจมส์ วาวล์ส และมีคะแนนสะสมประเภทผู้ผลิตเป็นอันดับ 7 ของฤดูกาล มาฤดูกาลนี้ผ่านไป 6 สนาม มีคะแนนเป็นอันดับ 9

Advertisement

อัลบอนกล่าวว่า นับเป็นการเริ่มต้นปีที่ค่อนข้างยากลำบาก แต่ตั้งแต่ร่วมทีมวิลเลียมส์มา ก็ได้พัฒนาการร่วมกันไปอย่างดี ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้นเบื้องหลัง เป็นความพยายามที่จะผลักดันทีมกลับสู่แถวหน้าของวงการอีกครั้ง

ด้านวาวล์ส กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่อัลบอนเซ็นสัญญาระยะยาวกับวิลเลียมส์ เรซซิ่ง เขาเป็นนักขับที่มีพรสวรรค์โดดเด่น มีเทคนิคดี และมีความทุ่มเทพยายาม ตั้งแต่เขาร่วมทีมเราก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการแข่งขันภายใต้แรงกดดัน การที่เขาตัดสินใจเซ็นสัญญา หมายถึงการให้ความเชื่อมั่นว่าทีมจะสามารถพัฒนาเพื่อกลับสู่การเป็นทีมที่มีลุ้นผลงานอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image