บรอนนี่ ลูกชายเลอบรอนลั่นขอสานฝันเล่นลีกด้วยตัวเอง ไม่คิดเรื่องพ่อ

บรอนนี่ ลูกชายเลอบรอนลั่นขอสานฝันเล่นลีกด้วยตัวเอง ไม่คิดเรื่องพ่อ

บรอนนี่ เจมส์ ลูกชายคนโตของเลอบรอน เจมส์ ซุปเปอร์สตาร์นักบาสเกตบอลของทีมแอลเอ เลเกอร์ส ในลีกเอ็นบีเอ ได้เข้าร่วมการทดสอบศักยภาพเพื่อดราฟต์ตัวลีกเอ็นบีเอ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม และเปิดใจกับสื่อว่า ความคิดของตนเวลานี้คือโฟกัสที่ว่าถ้าได้เข้าร่วมลีกเอ็นบีเอจะเป็นเรื่องน่ายินดีมาก ไม่ได้โฟกัสเรื่องโอกาสที่จะได้เล่นร่วมทีมเดียวกับพ่อของตัวเองแต่อย่างใด เพราะตนมีความฝันมาตลอดว่า อยากจะเป็นที่รู้จัก สร้างชื่อของตัวเองด้วยตัวเอง เพื่อไปเล่นในเอ็นบีเอ ไม่เคยคิดเรื่องเล่นกับพ่อแต่อย่างใด แต่ก็ยอมรับว่าพ่อเคยพูดเรื่องนี้อยู่ 2-3 ครั้ง

บรอนนี่ทดสอบสมรรถภาพกับเอ็นบีเอ (AP)

ก่อนหน้านี้ เลอบรอนวัย 39 ปี ซึ่งเล่นลีกเอ็นบีเอมาแล้ว 21 ฤดูกาล เคยปรารภกับสื่อในอดีตว่า หนึ่งในความฝันของตัวเองคือการได้เล่นในลีกเอ็นบีเอทีมเดียวกับลูกชาย ก่อนที่จะออกตัวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องนี้แล้ว และอยากให้ลูกชายเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการมากกว่า

โดยสถานการณ์ปัจจุบัน บรอนนี่ซึ่งปัจจุบันเป็นนักบาสในสังกัดมหาวิทยาลัยเซาเธิร์น แคลิฟอร์เนีย (ยูเอสซี) สามารถเข้าร่วมดราฟต์ตัวเอ็นบีเอฤดูกาล 2024 ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ได้ ขณะที่เลอบรอนเหลือสัญญากับเลเกอร์สอีก 1 ปี โดยมีเงื่อนไขว่าสามารถยกเลิกสัญญาเพื่อย้ายทีมได้ฟรี จนมีข่าวลือว่า ทีมในลีกอาจจะฉวยโอกาสนี้ดราฟต์บรอนนี่ร่วมทีมเพื่อดึงเลอบรอนไปอยู่ด้วย ซึ่งบรอนนี่ปฏิเสธเรื่องนี้

Advertisement
เลอบรอน เจมส์ กับภรรยาไปให้กำลังใจลูกชาย (AP)

ปีที่แล้ว บรอนนี่ประสบเหตุหัวใจวายขณะซ้อมจนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน หลังพักรักษาตัวนาน 5 เดือน แพทย์อนุญาตให้กลับมาเล่นบาสต่อได้ในเดือนธันวาคม อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลแรกกับทีมมหาวิทยาลัยยูเอสซี เขาทำผลงานได้ไม่ดีนัก มีสถิติเฉลี่ย 4.8 คะแนน กับ 2.1 แอสซิสต์ จนโดนชาวเน็ตวิจารณ์ว่าไม่ควรรีบคิดเรื่องได้เล่นในลีกเอ็นบีเอ และที่เขากล้าพูดเรื่องนี้เพราะพ่อเป็นตำนานของวงการมากกว่า

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image