วัน แชมเปี้ยนชิพ เปิดตัว ‘Superbest’ จากผู้กำกับคิวบู๊ สู่นักสู้สังเวียนเดือดระดับโลก

วัน แชมเปี้ยนชิพ เปิดตัว ‘Superbest’ จากผู้กำกับคิวบู๊ สู่นักสู้สังเวียนเดือดระดับโลก

ความเคลื่อนไหวศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ รายการ  ONE: A NEW BREED II  วันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ หนึ่งในคู่ที่น่าจับตามองเป็นการพบกันระหว่าง “Superbest” ปราชญ์ บัวภา นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) วัย 27 ปี ประเดิมไฟต์แรก กับ “Broken Heart” โบรแกน สตอร์ตอิง แชมป์เทควันโดแดนจิงโจ้ วัย 31 ปี จับคู่พิกัดน้ำหนักเฉพาะ (แคตช์เวต)  67.5 กก. ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน 3 ยก

Superbest” ปราชญ์ บัวภา ผ่านงานมาอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะกับการใช้ศิลปะการต่อสู้ต่อยอดไปสู่งานในวงการบันเทิง ก่อนที่จะได้โอกาสสานความฝันบนเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ และเปิดตัวในศึก ONE: A NEW BREED II

ปราชญ์ เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด มีพ่อกับแม่รับราชการ เริ่มต้นเรียนมวยไทยและมวยสากลตั้งแต่ก่อนจบมัธยมศึกษาตอนปลาย เมื่อเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย มีโอกาสลงแข่งขันมวยไทยเวทีสมัครเล่นและระดับประเทศ เก็บประสบการณ์ราว 12 ไฟต์ โดยมีนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก สมรักษ์ คำสิงห์และ สมจิตร จงจอหอ เป็นไอดอล

สำหรับการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน ปราชญ์ สั่งสมประสบการณ์บนสังเวียนในระดับสมัครเล่นจากรายการทั้งในและต่างประเทศ  รวมถึงรายการใหญ่ที่ไปชิงแชมป์โลกสมัครเล่น ที่ประเทศบาห์เรน ในปี 2561

ขณะเดียวกัน ก็รับเล่นละครเวที ที่ โรงละคร The Stage ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์และหลังเรียนจบมหาวิทยาลัย ก็ได้ละครทางช่อง 7 สี อย่างต่อเนื่องในฐานะนักแสดงแนวบู๊แอ็กชัน ก่อนต่อยอดไปสู่งานเบื้องหลัง อย่างงานออกแบบและผู้กำกับคิวบู๊ ทั้งยังเป็นโปรโมเตอร์เวทีมวยชั่วคราวที่ MBK เซ็นเตอร์ อีกด้วย

ปราชญ์ เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬา ONE Warrior Series (OWS) ซึ่งเป็นเวทีค้นหาดาวรุ่งของ วัน แชมเปียนชิพ แต่ยังไม่ทันได้พิสูจน์ฝีมือก็เกิดภาวะวิกฤติโควิด-19 เสียก่อน แต่ได้ฟาสต์แทร็กข้ามเวทีเล็กมาสู่สังเวียนใหญ่ ด้วยการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสานระดับอาชีพครั้งแรกในศึก ONE: A NEW BREED II เผชิญหน้า โบรแกน สตอร์ตอิงแชมป์เทควันโด ชาวออสเตรเลีย ซึ่งมาเปิดตัวในรายการนี้ เป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน

สำหรับศึกเปิดตัวของ “Superbest” ปราชญ์ บัวภา  พบกับ Broken Heart” โบรแกน สตอร์ตอิง  แชมป์เทควันโดแดนจิงโจ้ วัย 31 ปี จับคู่พิกัดน้ำหนักเฉพาะ (แคตช์เวต)  67.5 กก. ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน 3 ยก  ศึก ONE: A NEW BREED II จะมีการเผยแพร่บันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ แฟนๆ สามารถรับชมได้ทาง  ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY ซึ่งจะเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มที่เวลา 22.40 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon