คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะโอลิมปิก : ปลาบปลื้ม

ปิดฉากลงแล้วสำหรับกีฬากอล์ฟในโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งได้รับการบรรจุเข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกในรอบ 112 ปี และหากนับเฉพาะกอล์ฟหญิงก็ถือว่ายาวนานยิ่งกว่า ถึง 116 ปีเลยทีเดียว

เป็นที่น่าเสียดายสำหรับทีมชาติไทย เมื่อโปรมือ 2 ของโลก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มีปัญหาบาดเจ็บเอ็นเข่าซ้ายต้องถอนตัวกลางคันในรอบสาม หลังจากเริ่มต้นได้ร้อนแรงขึ้นนำในรอบแรก ขณะที่ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ สู้สุดใจจนคว้าอันดับ 25 ร่วมมาครองได้

ที่ต้องปรบมือให้เป็นพิเศษคือ ปาร์ก อินบี อดีตโปรสาวมือ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้ ซึ่งคว้าเหรียญทองได้สมความตั้งใจ หลังจากยอมหยุดพักไม่ร่วมแข่งขันรายการในแอลพีจีเอทัวร์ โดยเฉพาะศึกเมเจอร์ “วีเมนส์ บริติช โอเพ่น” เพื่อรักษาอาการเจ็บนิ้ว แถมบินไปบราซิลล่วงหน้าเพื่อซ้อมกับสนามแข่งขันจริงจนคุ้นเคย

อีกคนที่ปลื้มปริ่มไม่แพ้กันคงไม่พ้น พัก เซรี ตำนานสะวิงของโสมขาวซึ่งเตรียมอำลาวงการหลังจบฤดูกาลนี้ โดยพักร่วมทีมชาติเกาหลีใต้มาในฐานะโค้ช ถึงขั้นหมายมั่นปั้นมือว่าสาวๆ เกาหลีใต้ที่ได้โควต้ามามากที่สุด 4 คน จะกวาด 3 เหรียญรางวัลเลยด้วยซ้ำ

ขณะที่ปาร์กเองก็มีข่าวลือว่า ทั้งปัญหาบาดเจ็บและการแต่งงานอาจทำให้เธออำลาวงการในเร็วๆ นี้เพื่อสร้างครอบครัวเช่นกัน แม้ว่าเจ้าตัวจะยังไม่ได้คอนเฟิร์มก็ตาม

ถือเป็นฉากจบสุดหรูและของขวัญชั้นหนึ่งของทั้งพักและปาร์ก ก่อนจะโบกมือลาวงการนี้ไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กแป๊ะ’เผยคดีบึ้มใต้ มีผู้ร่วมขบวนการกว่า 20 คน โยงบีอาร์เอ็น-พูโล-วาดะห์
บทความถัดไปตร.เร่งล่าตัวคนร้ายขับรถฉุดนร.หญิงม.6 ขึ้นรถตู้-ผอ.โต้เหตุร้ายไม่ได้เกิดขึ้นในร.ร.!