‘ศรีสะเกษ’ อ้อนคนไทยในแอลเอเข้ามาเชียร์เยอะๆ ทีมงานมั่นใจมีถึงขั้นชนะน็อก

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ระหว่างเก็บตัวที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อ 18 เมษายนตามเวลาท้องถิ่น มีการแถลงข่าวเป็นทางการถึงความพร้อมของแชมป์โลกชาวไทย ที่โรงแรมลอสแองเจลิส แอร์พอร์ต โฮเทล ใกล้กับสนามบินอันเป็นที่พักของคณะแชมป์โลกชาวไทย โดยมีนายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส มาร่วมอวยพรศรีสะเกษในการให้สัมภาษณ์สื่อไทยในอเมริกาครั้งนี้

โดยศรีสะเกษ เผยถึงความพร้อมการเตรียมตัว และความมั่นใจในการให้เอสตราด้าแก้มือในไฟต์นี้ว่าจะจบลงด้วยชัยชนะและอาจถึงน็อกเอาต์ด้วย นอกจากนั้นยังอ้อนผ่านสื่อไปยังคนไทยในอเมริกาโดยเฉพาะซึ่งมีจำนวนหลายแสนคนที่อาศัยอยู่ในแอลเอ ช่วยซื้อตั๋วเข้ามาเป็นกำลังใจให้กับตนในวันชก ทางผู้จัดได้เตรียมลดราคาพิเศษ พร้อมจัดโซนกองเชียร์สำหรับชาวไทยไว้โดยเฉพาะ หลังจากนั้นได้แจกลายเซ็นต์พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกให้กับแฟนๆ จากนั้นช่วงเย็น ศรีสะเกษ ยังคงทำการซ้อมล่อเป้าทวนเชิงและวิ่งเรียกกำลังขาบนเครื่องสายพาน ปิดท้ายด้วยการเช็คน้ำหนักซึ่งอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ เปิดเผยว่า ตัวของฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน เองก็ยังคงฟิตซ้อมอยู่ที่เม็กซิโก เดิมทีเข้าใจว่ามาเก็บตัวในแอลเอตั้งแต่ครั้งเดินทางมาแถลงข่าวในอเมริกาเมื่อเดือนก่อน ทั้งนี้ระยะทางจากเม็กซิโกมาแอลเอก็คงไม่ส่งผลแต่อย่างใดเสมือนเป็นถิ่นของเขาอยู่แล้ว เพราะเอสตราด้าเคยมาต่อยในเวทีแห่งนี้แล้ว 5 ครั้งมีแฟนคลับทั้งอเมริกันและเม็กซิกันมากมาย แต่ศรีสะเกษก็เคยมาเอาชนะเอสตราด้าในสังเวียนแห่งเดียวกันนี้เมื่อต้นปีก่อน และที่สำคัญเสียงเชียร์ฝ่ายตรงข้ามแชมป์โลกชาวไทยก็คุ้นเคยเป็นอย่างดีซึ่งไม่กังวล ซ้ำยังจะมีกองเชียร์ชาวไทยมาร่วมให้กำลังใจกันมากขึ้นในไฟต์นี้อีกด้วย จึงมั่นใจว่า การชกต้องสนุกตื่นเต้นและยิ่งใหญ่คุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน

ศรีสะเกษจะป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) สมัยที่ 2 ครั้งที่ 4 กับเอสตราด้า ที่อิงเกิ้ล วู้ด ฟอรั่ม ในนครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ช่วงเช้าของวันที่ 27 เมษายน ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon