จัดตบชายหาดเยาวชน ‘ยูโร่เค้ก’ ปี7 ทั่วไทย บู๊รอบชิงที่กาฬสินธุ์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และนายสมชาย เวชากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด(มหาชน) ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดยุวชนและเยาวชน “ยูโร่เค้ก ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2019” ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 4 กันยายน

นายสมพรกล่าวว่า การแข่งขันในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันมากขึ้น เพราะมีคนสนใจจะแข่งขันมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้วอลเลย์บอลชายหาดของไทยพัฒนาไปได้มากกว่าที่เป็นอยู่ และจะจัดการแข่งขันให้ได้มาตรฐานสูงที่สุด

ด้านนายสมชายกล่าวว่า รายการนี้เป็นรายการพื้นฐานในการสร้างนักกีฬาระดับยุวชนและเยาวชนขึ้นมา เห็นได้ชัดว่ามีนักกีฬาทีมชาติหลายคนที่มาจากรายการนี้ ซึ่งทางบริษัทยินดีที่ได้ให้สนับสนุนไปอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นนโยบายในการสร้างเยาวชนให้เล่นกีฬาทั้งเพื่อสุขภาพและเพื่อความเป็นเลิศ

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็น 5 ภาคทั่วประเทศ ได้แก่ ภาคใต้ 7-14 กันยายน ที่โรงเรียนทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช / ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3-10 ตุลาคม โรงเรียนเมืองเตาวิทยาคม จ.มหาสารคาม / ภาคกลาง 15-22 ตุลาคม เทศบาลเมืองราชบุรี จ.ราชบุรี / ภาคเหนือ 16-23 พฤศจิกายน เทศบาลตำบลลานกระบือ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร / ภาคตะวันออก 26 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม ที่โรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยาคาร อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี / รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 17-24 ธันวาคม ที่โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรค์ จ.กาฬสินธุ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือนข้าวไทยเร่งปรับตัว!!หลังกัมพูชาแห่ผลิตหอมมะลิออร์แกนิก ตีตลาดยุโรป-สหรัฐ
บทความถัดไปแถลงการณ์เครือข่ายกะเหรี่ยงจี้รัฐหาคนฆ่า’บิลลี่’ดำเนินคดี ดันไทยลงสัตยาบันคุ้มครองนักปกป้องสิทธิมนุษชน