ตบลูกยางสาวไทยจัดหนักไล่ถล่มเวียดนาม 3-0 เปิดศึก ‘แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019’

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “แซท ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019” ที่ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กันยายน ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน โดยมี เกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 กล่าวรายงาน ร่วมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

นอกจากนี้ในพิธีเปิดยังได้มีศิลปินไอดอลชื่อดังอย่าง บีเอ็นเค 48 มาร่วมแสดงในพิธีเปิดด้วย

ด้านการแข่งขัน ทีมนักตบสาวไทย ดีกรีทีมอันดับ 14 ของโลก และรองแชมป์เอเชีย 2019 แชมป์ซีเกมส์ ลงสนาม ปะทะกับ เวียดนาม อันดับ 37 ของโลก และ อันดับ 3 ซีเกมส์ 2017

นัดนี้ นักตบสาวไทย ใช้ผู้เล่น 6 คนแรก นำโดย อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีม ร่วมด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, วณิชยา หล่วงทองหลาง, ฑิชากร บุญเลิศ ลิเบอโร่ ปิยะนุช แป้นน้อย และ ฑิฆัมพร ช้างเขียว

เกมนัดนี้ ในเซตแรก นักตบสาวไทยเป็นฝ่ายทำแต้มขึ้นนำไปก่อน ด้วยการใช้การเล่นที่ยอดเยี่ยมทั้งในเกมรุกและเกมรับ แต่คู่แข่งอย่างเวียดนามไม่ยอมแพ้ สาวเหงียนงัดทุกกลยุทธ์ ออกมาใช้แบบสูสี แต่ด้วยความเหนือชั้นกว่า ทำให้สาวไทยเป็นฝ่ายชนะ 25-18
ในเซต 2 สาวไทย ยังอาศัยการเล่นที่ยอดเยี่ยม จนคู่แข่ง ทีมเวียดนามงัดกลยุทธ์มาตั้งรับแทบไม่ทัน ทำให้เซตนี้ สาวไทยชนะสาวญวนไปอีก 25-14

เซต 3 สาวไทยยังรักษาเกมการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่ทีมเหงียน ใช้การเสิร์ฟที่แม่นยำ พยายามไล่ทำแต้มเบียดบี้สาวไทย ที่เล่นแบบสบายๆ สลับผู้เล่น อย่างทัดดาว นึกแจ้ง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี และ กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ ลงไป แม้จะเป็นรองแต่สาวญวนพยายามแก้เกมจนทำแต้มเบียดบี้ แบบคู่คี่ ก่อนที่สาวไทยจะอาศัยความเหนือขั้นกว่า โดยอรอุมา สิทธิรักษ์ ตบทำแต้มให้สาวไทยเอาชนะไป 25-22

สรุป นัดแรก สาวไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 (25-18, 25-14, 25-22)

“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัรชเมธากุล ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า นัดนี้เป็นเกมที่ดีที่ได้ทดสอบนักกีฬาว่ามีขีดความสามารถขนาดไหน บางคน เล่นได้ไม่ดีมาก ต้องปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดแทคติก เกมนัดนี้มีการสลับผู้เล่นอยากให้ทุกคนสัมผัสในเกมการเล่นกันทุกคน อย่าง พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ที่บาดเจ็บ ก็ได้กลับมา ลงสนามทดสอบฝีมือ ก็ยังต้องการการเรียนรู้ และพัฒนาต่อสู่การเล่นที่มีประสิทธิภาพในอนาคต

อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีม กล่าวว่า พอใจกับการผลการแข่งที่ เราชนะ 3 เซตรวด แต่เกมการเล่นผิดพลาดทุกเซต จะผิดพลาดเรื่องการรับบอลเสิร์ฟและการเล่นที่เข้าขากัน ส่วนนัดต่อไปเจอฟิลิปปินส์ ไม่ใช่งานง่ายและไม่ใช่งานยาก ต้องเล่นให้เต็มที่ทุกลูก

ส่วน อีกคู่ อินโดนีเซีย อันดับ 117 ของโลก ปะทะกับ ฟิลิปปินส์ อันดับ 117 ของโลก ผล อินโดนีเซีย ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-2 (25-21, 26-28, 12-25, 25-18, 15-9)

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ตร.สอบปากคำ เจ้าของบ้านปาร์ตี้ ‘ลันลาเบล’ จับตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นไม่พบสารเสพติด
บทความถัดไปวรงค์ สวน ฝ่ายค้าน หยุดสร้างความเกลียดชัง ‘ทักษิณ’ ต่างหาก คือต้นเหตุรปห.เมื่อ 13ปีก่อน