นักสเก็ตบอร์ด ‘กรวิชญ์ เกตุแก้ว’ ผ่าตัดม้ามปลอดภัย ชวดแข่งซีเกมส์

นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้ให้ “ต้น” กรวิชญ์ เกตุแก้ว นักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทย วัย 14 ปี ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พักรักษาตัวให้หายดีก่อน หลังเคราะห์ร้ายต้องเข้ารับการผ่าตัดหยุดเลือดและตัดม้ามออก จากอุบัติเหตุชนกับเพื่อนนักกีฬา ในการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผลการผ่าตัดของ “น้องต้น” เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม เป็นไปด้วยดี ออกจากห้องไอซียู ย้ายมาพักฟื้นปกติ ที่ตึก 3 ชั้น 9 โรงพยาบาลรามคำแหง แล้ว โดยมี “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจด้วยตนเอง ซึ่งสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณทาง “บิ๊กต้อม” และคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นอย่างมาก ที่ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาในครั้งนี้ด้วย

“ตอนนี้อาการของกรวิชญ์ ปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องนอนพักที่โรงพยาบาลรามคำแหงอีกระยะ โดยหากหายดี เจ้าตัวจะได้กลับมาแข่งขันในรายการนานาชาติต่อไป ซึ่งคาดว่าคงเป็นปีหน้า สำหรับค่ารักษาพยาบาล เป็นการเข้ารักษาพยาบาลแบบวิกฤต ต้องมีการผ่าตัด รัฐบาลก็จะดูแลในส่วนนี้ให้ ส่วนที่เหลือนั้นก็จะได้ทำเรื่องเบิก กกท. ตามลำดับต่อไป” นายวิสุทธิ์กล่าว

สำหรับ “ต้น” กรวิชญ์ เกตุแก้ว เป็นนักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทย จากชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาชายหาดโลก “เวิลด์ บีช เกมส์ 2019” ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12-16 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยกรวิชญ์เตรียมที่จะเข้าร่วมศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ เป็นรายการต่อไป แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุจากการแข่งขันรายการชิงแชมป์ประเทศไทย เสียก่อน ทำให้ต้องถอนตัวไปในที่สุด

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คึกคัก ‘หนูนา’ ยกทีมชทพ.ลุ้นคะแนน ‘เผดิมชัย สะสมทรัพย์’ เลือกตั้งซ่อมนครปฐม
บทความถัดไป‘คะแนนเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม’ เริ่มทยอยมาแล้ว! หน่วยที่ 5 ส่งคะแนนหน่วยแรก