‘วิศวะ มช.’ เจ้าภาพ กอล์ฟประเพณี 8 เกียร์ ดวลวงสะวิง 7 ธ.ค.

นายกนิษฐ์ สารสิน นายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวจัดการแข่งขันกอล์ฟประเพณี 8 เกียร์ ครั้งที่ 3 พร้อมด้วยศิษย์เก่าจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ทั้ง 8 สถาบันเข้าร่วมแถลงข่าวที่ สมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ถ.ลาดปลาเค้า 14 เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน

นายกนิษฐ์กล่าวว่า การแข่งขันปีนี้ สมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กำหนัดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม ที่สนามราชคราม กอล์ฟคลับ อ.บางไทร จ.อยุธยา โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีพร้อมเชื่อมความสามัคคี ความร่วมมือร่วมใจ การมีความเสียสละ และมิตรภาพภายใต้ความเป็นวิศวะ ที่เป็นบุคลากรที่มีความสำคัญในทุกภาคส่วนของธุรกิจ นอกจากนั้นยังมีการแลกเปลี่ยนทางด้านวิชาการ แลกเปลี่ยนเทคนิคในการบริหารงาน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงานของเหล่าวิศวกรในแต่ละด้าน เทคนิคทักษะในการเล่นกีฬากอล์ฟเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ก่อให้เกิดความสามัคคี สำหรับสนามราชคราม กอล์ฟคลับ เป็นสนามในการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน การเดินทางสะดวกสบายใช้เวลาไม่มากสามารถไปได้หลายเส้นทาง ซี่งก็เป็นสนามที่ได้รับความนิยมจากบรรดานักกอล์ฟเป็นอย่างมาก การเตรียมการพร้อมเต็มที่แล้ว

โดยความร่วมมือกันของศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ 8 สถาบัน ดังนี้ 1. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) 2. มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) 3. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (แชมป์เก่า ครั้งที่ 1) 4. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) 5. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) 6. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) 7. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) (แชมป์เก่าปีที่แล้ว ครั้งที่ 2) 8. มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.)

รูปแบบการแข่งขันจะทำการแข่งขันแบบสเตเบิลฟอร์ด จำนวนหลุมต่อ 100 เปอร์เซ็นต์ของแต้มต่อ โดยคิดคะแนนการแข่งจากคะแนนที่ดีที่สุดและคิดไม่เกิน 40 คะแนน จากประเภททีมทั่วไป 15 คน จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 30 ปี (เกิดก่อน 7 ธ.ค. 2533 ) คิดคะแนนเพียง 12 คน รวมกับทีมอาวุโสอีก 3 คน จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 55 ปี (เกิดก่อน 7 ธ.ค. 2508) คิดคะแนนเพียง 2 คน เท่ากับคิดคะแนนรวมของทีมเพียง 14 คนต่อทีม ทีมใดมีผลรวมคะแนนสูงที่สุด เป็นทีมชนะการแข่งขัน ถ้าคะแนนรวมสูงสุดเท่ากัน ให้ครองถ้วยร่วมกัน

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชป.เร่งสร้างความเข้าใจสถานการณ์น้ำเกษตรกรชัยนาท
บทความถัดไประเบิดศึก ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’ – ‘บิ๊กรัง’ ลุ้นนักกอล์ฟไทยครองแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน