‘แคทเดวิล’ เสริมทัพจัดหนัก ปธ.ลั่นกวาดแชมป์เรียบ – ประกาศผู้ชนะออกแบบชุดแข่ง

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี เปิดเผยว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกฤดูกาล 2020 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 18 มกราคม 2562 นี้ ทีมวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วี ซี ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งทีมหญิงและทีมชายโดยเริ่มฝึกซ้อมมาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 โดยทีมหญิงเรายังมี 3 ผู้เล่นทีมชาติไทย ประกอบด้วย “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี,แป้ง “วณิชยา หล่วงทองหลางและ “ยู” ยุพา สนิทกลาง เป็นแกนหลักของทีมผสมผสานกับผู้เล่นไทยที่มากประสบการณ์และดาวรุ่งที่ฟอร์มจัดจ้านเสริมทัพเข้ามาใหม่

ขณะเดียวกันนครราชสีมาได้ตัวผู้เล่นต่างชาติเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งเข้าสู่ทีมแล้ว 1 คน คือ รีเบคก้า เพอร์รี่ หรือ เบ๊กกี้ ซึ่งล่าสุดก่อนจะมาเล่นให้นครราชสีมา เบ๊กกี้ สังกัดสโมสร อัลทาย วีซี ยักษ์ใหญ่ของคาซัคสถาน ,ปี 2018 สังกัดสโมสรฮุนได ในวีลีก (V.League) ของเกาหลีใต้ พาทีมจบอันดับที่ 5 ของลีก และได้อันดับที่ 4 ของ วอลเลย์บอลถ้วยเกาหลีใต้ “เบ๊กกี้”เคยได้แชมป์ลีกของเยอรมนี มาแล้ว มีประสบการณ์ในการเล่นทั้งในยุโรป เอเชีย และอเมริกาใต้ และยังเคยติดทีมชาติวอลเลย์บอลชายหาด ของอิตาลี เมื่อปี 2016 และ2017 อีกด้วย

นอกจากนี้นครราชสีมาเดอะมอลล์ วี ซี ก็เตรียมเสริมผู้เล่นต่างชาติดีกรีอดีตทีมชาติประเทศในแถบยุโรปอีก 1 คน และจะเดินทางเข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมในวันที่ 1 ธันวาคม 2562 นี้ ซึ่งหากเราได้ตัวผู้เล่นหลักกลับจากทีมชาติทั้ง 3 คน โดยมี “โค้ชเต้” นาวาอากาศโทเผด็จศึก วรรณโชติ” เติมเต็มเรื่องเทคนิกการเล่นและความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่น ทีมหญิงของนครราชสีมาก็จะมีความสมบูรณ์พร้อมสำหรับเปิดฤดูกาลใหม่ทันที

นายวัชรพลฯกล่าวต่อไปว่า สำหรับทีมชาย นครราชสีมาเดอะมอลล์ วี ซี ยังคงมีตัวหลักผสมผสานกับผู้เล่นดาวรุ่งที่มากความสามารถ ประกอบด้วย อาทิ “วันชัย ทัพวิเศษ”,สราญจิตต์ เจริญสุข,จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง,บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร,และ คู่ยักษ์ 2 พี่น้อง “วุฒิชัย สุขศาลาและกิตติพงศ์ สุขศาลา” นอกจากนี้เราได้เสริมตัวเล่นต่างชาติเข่าสู่ทีมแล้ว 1 คน คือ “จานิต้า สุรัธ” มือตบหัวเสาทีมชาติศรีลังกา และต้นเดือนธันวาคม 2562 นี้ ก็จะเปิดตัวผู้เล่นต่างชาติดีกรีทีมชาติชั้นนำอีก 1 คน ซึ่งทีมชายขณะนี้กำลังถูกโค้ชเต้ “นาวาอากาศโทเผด็จศึก วรรณโชติ” เคี่ยวอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจะเปิดฤดูกาลใหม่ โดยเป้าหมายของทั้งทีมหญิงและทีมชายต้องการเป็นแชมป์ไทยแลนด์ลีกและซุปเปอร์ลีกฤดูกาล 2020

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ กล่าวถึงผลการประกวดออกแบบเสื้อและชุดแข่งขันทีมวอลเลย์บอลนครราชสีมาเดอะมอลล์ วี ซี ฤดูกาล 2020 ว่า สโมสรฯต้องขอขอบคุณแฟนคลับของทีมและบุคคลทั่วไปที่ได้ส่งแบบเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก โดยผลการประกวดแบบที่ชนะใจกรรมการ คือ แบบและชุดแข่งที่มีลายต่างๆในตัวเดียวกันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนครราชสีมาของนายอธิราช ทองสิน นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้นปีที่ 1 อยู่บ้านเลขที่ 64/268 หมู่ที่ 1 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งจะมีพิธีมอบเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมเสื้อแข่งขัน และตั๋วปี แก่ผู้ชนะการประกวดในวันเปิดตัวทีมในเดือนธันวาคม 2562 นี้ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมาเดอะมอลล์ วี ซี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เฟเดอเรอร์’ รับผิดหวังเล่นไม่ออกพ่าย ‘ซิตซิปาส’ ชวดชิงศึก ‘เอทีพี ไฟนอลส์’
บทความถัดไป“สนธิรัตน์” หนุนน้ำมันบนดินเดินหน้าส่งเสริมดีเซลบี10 หวังพลิกศก.ฐานราก