พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ เสด็จร่วมงานเอฟอีไอจัดพิธีเปิดขี่ม้า รายการประวัติศาสตร์ของเอเชีย

การแข่งขันขี่ม้าครั้งประวัติศาสตร์ในทวีปเอเชีย รายการ “เอฟอีไอ เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ พัทยา 2019” เปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่ โดยสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ เสด็จนำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทยร่วมแข่งขัน และทรงเข้าร่วมในพิธีเปิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยจะมีนักกีฬากว่า 15 ประเทศ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ที่สนามไทยโปโลแอนด์ อีเควสเตรียนคลับ พัทยา จ.ชลบุรี

มร.อิงมา เดอ วอส ประธานสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ เปิดเผยว่า ในฐานะตัวแทนของสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ มีความมั่นใจในศักยภาพของสนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเตรียน คลับ และการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเอเชีย เหนือสิ่งอื่นใดผมรู้สึกภาคภูมิใจและปลื้มปีติเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้ชื่นชมพระปรีชาสามารถในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขณะทรงเข้าร่วมแข่งขันขี่ม้าในประเภท ศิลปะบังคับม้าครั้งนี้ด้วย

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม. และนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า มีความภาคภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่สนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเตรียนคลับ สนามกีฬาขี่ม้ามาตรฐานโลก แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงามของเมืองพัทยา จะได้เปิดสนามต้อนรับนักกีฬาขี่ม้าจากประเทศต่างๆ กว่า 15 ประเทศทั่วเอเชีย ซึ่งนับเป็นจำนวนประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้าของเอเซียจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ เมื่อเทียบกับจำนวนประเทศที่ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้าที่จัดแข่งในเอเชี่ยนเกมส์

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วย 3 รายการหลักที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ คือ กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง, ศิลปการบังคับม้า และ อีเวนติ้ง โดยได้รวมเอานักกีฬาขี่ม้าดาวเด่นจากหลากหลายประเทศ ได้แก่ วีรภัฎ ปิฏกานนท์ นักกีฬาขี่ม้าประเภทอีเว้นติ้ง จากประเทศไทย, ไทโซ ซูกิทานิ นักกีฬาขี่ม้าข้ามเครื่องกีดขวางจากประเทศญี่ปุ่น, อเล็กซ์ หัว เทียน นักกีฬาขี่ม้าประเภทอีเว้นติ้ง จากสาธารณรัฐประชาชนจีน และ แจ็คกี้ ชิว นักกีฬาขี่ม้าประเภทศิลปะบังคับม้าจากฮ่องกง ซึ่งถูกจับตาให้เป็นดาวเด่นในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

ขอเชิญผู้สนใจร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่และติดตามการแข่งขันกีฬาขี่ม้าครั้งประวัติศาสตร์ ในรายการ “เอฟอีไอ เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ พัทยา 2019” ระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคม ที่สนามไทยโปโลแอนด์ อีเควสเตรียนคลับ พัทยา จ.ชลบุรี หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.acpattaya2019.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ บุกให้กำลังใจ ‘ทัพโปโลน้ำสาวไทย’ ถล่ม ‘ปินส์’ ส่งท้าย ผงาดแชมป์ซีเกมส์3สมัยซ้อน!
บทความถัดไปอภ.เตรียมยาต้านไวรัสรองรับบริการ ‘เพร็พ’ นำร่อง 51 รพ. สกัดเอดส์ในกลุ่มเสี่ยง เริ่ม 1ม.ค.63