‘นุศรา’ ชี้เกมรับไทยพัฒนาขึ้นชัดเจน – เชื่อดวล ‘คาซัคสถาน’ รอบรองฯ สนุกแน่! (คลิป)

“ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ มือเซตกัปตันทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยมีความสุขมากๆ ที่ทัพลูกยางสาวไทย โชว์ฟอร์มหรู ถล่มชนะออสเตรเลีย 3-0 เซต 25-12, 25-15, 25-13 ในการแข่งขันนัดที่ 2 ของกลุ่มเอ ศึก “เอสโคล่า” วอลเลย์บอลหญิง “โตเกียว 2020” รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เมื่อค่ำวันที่ 9 มกราคม (อ่านรายละเอียดเกมคลิก)

นุศรา มือเซตกัปตันทีมกล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่ชนะออสเตรเลียได้สำเร็จ โดยเกมรับเสิร์ฟและรับตบของไทยดีขึ้นกว่าเกมแรกที่เจอกับไต้หวัน ซึ่งถ้าถามว่าการชนะเกมนี้ยากหรือง่ายกว่าที่คิดหรือไม่ จริงๆ แล้วเราไม่ได้ประมาทออสเตรเลียเลย และเราเองก็ต้องควบคุมการเล่นของตัวเองให้ดีก่อน ซึ่งทุกคนที่ได้ลงสนามในวันนี้ก็ต่างทำหน้าที่ได้ดี และทำผลงานเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

“ช่วงที่แต้มของเรานั้นช็อตไป เกิดขึ้นเพราะเรามีจังหวะทำเสียเอง ประจวบเหมาะกับออสเตรเลียทำแต้มได้อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกมค่อนข้างสูสีกันพักหนึ่ง ซึ่งวันนี้เรายังคงเห็นจุดที่ต้องแก้ไขต่อไป โดยแมตช์หน้าต้องเจอกับคาซัคสถาน ซึ่งเขาเล่นสไตล์ยุโรป และผู้เล่นค่อนข้างมีประสบการณ์ เพราะเรียกตัวเก๋าๆ กลับมาเล่นอีกครั้ง และถ้าหากเราลดข้อผิดพลาดที่มีในวันนี้ได้ เกมรอบรองชนะเลิศกับคาซัคสถานน่าจะเป็นแมตช์ที่สนุก” มือเซตสาวไทยกล่าว

นุศรา เผยทิ้งท้ายว่า ความรู้สึกของการมาถึงครึ่งทางในทัวร์นาเมนต์นั้น จริงๆ เราก็มองไปทีละสเต็ป ผ่านรอบแรกมาได้ รอบถัดไปก็ถือเป็นแมตช์สำคัญ ก่อนที่จะเข้าสู่รอบชิง ซึ่งก็ต้องเล่นให้ดีและเต็มที่ที่สุด

สำหรับผลอีก 2 คู่ในกลุ่มบีวันนี้

อินโดนีเซีย ชนะ อิหร่าน 3-2 เซต 25-21, 25-15, 21-25, 24-26 และ 15-12 ทำให้อินโดนีเซียจบอันดับ 3 (ชนะ 1 แพ้ 2) ส่วนอิหร่านจมบ๊วยอันดับ 4 (แพ้รวดทั้ง 3 แมตช์)

เกาหลีใต้ ชนะ คาซัคสถาน 3-0 เซต 25-20, 25-16, 25-21 ส่งผลให้เกาหลีใต้ชนะ 3 แมตช์รวดซิวอันดับ 1 กลุ่มบี ส่วนอันดับ 2 คือ คาซัคสถาน ชนะ 2 แพ้ 1

สำหรับทีมชาติไทยซึ่งชนะ 2 แมตช์รวด ซิวแชมป์กลุ่มเอ เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับคาซัคสถาน (ทีมอันดับ 2 กลุ่มบี) ในวันที่ 11 มกราคมนี้ เวลา 18.00 น. ด้านรอบตัดเชือกอีกคู่ เกาหลีใต้ (แชมป์กลุ่มบี) พบ ไต้หวัน (อันดับ 2 กลุ่มเอ) เวลา 15.30 น. ในวันเดียวกัน

ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพื่อโควต้าใบสุดท้ายของศึกโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นในวันที่ 12 มกราคม เวลา 18.00 น. ส่วนรอบชิงอันดับ 3 จะแข่งในวันเดียวกัน เวลา 15.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านส่วนใหญ่ เห็นด้วยกับกม.เลือกตั้งท้องถิ่นฯ ที่ให้จัดเลือกตั้งทันทีไม่ต้องรอครม.
บทความถัดไปธ.ก.ส.จับมือคูโบต้า-ยันม่าร์ หนุนเกษตรกรซื้อเครื่องยนต์เกษตร เตรียมอัดสินเชื่อไว้ 6.5 หมื่นล.