กกท.แจงส่งหนังสือเตือน ‘ลุมพินี’ เลื่อนจัดมวยก่อนแล้ว

จากการที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการเข้าไปชมการแข่งขันศึก “ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร” ที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการแพร่เชื้อไปในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทยนั้น

ล่าสุด ได้มีการเผยแพร่เอกสารของสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ทำหนังสือด่วนที่สุดถึงนายสนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ระบุว่า ด้วยมติการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ในวาระสำคัญถึงมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 พร้อมระบุด้วยว่า ขอความร่วมมือผู้ประกอบการสนามมวย นายสนามมวย พิจารณาให้ความร่วมมือตามคำสั่งดังกล่าวอย่างเคร่งครัด

นายวิบูณ จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะนายทะเบียน เปิดเผยว่า กกท.ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือกับทางเวทีมวยให้แข่งแบบปิดไปตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคมแล้ว ซึ่งก็มีหลายสนามที่จะฟ้องร้อง กกท.เนื่องจากสูญเสียรายได้ ในส่วนของสนามมวยมาตรฐานในกรุงเทพมหานคร สามารถจัดการแข่งขันได้ภายใต้มาตรการที่รัฐบาลกำหนด หลังจากที่มติ ครม.ออกมาเมื่อวันที่ 17 มีนาคม หลายฝ่ายเข้าใจมากขึ้น

Advertisement

“ผมไม่อยากโทษว่าใครถูกใครผิด เพราะสถานการณ์แบบนี้ต้องเข้าใจกัน ช่วยเหลือกัน สยามมวยก็เจอปัญหา นักมวยขาดรายได้ หลังจากนี้จะเชิญทุกฝ่ายมาประชุมเพื่อช่วยเหลือนักมวยที่เดือดร้อน” นายวิบูณกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image