สมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทยเล็งเยียวยานักกีฬา-โค้ชช่วงโควิด

สมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทยเล็งเยียวยานักกีฬา-โค้ชช่วงโควิด

 

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เล็งหามาตรการป้องกันและเยียวยาแก่สโมสรสมาชิกที่ไม่ได้อยู่ในส่วนของกีฬาอาชีพที่ได้รับความเดือดร้อนระหว่างรอการปลดล็อคกีฬาว่ายน้ำและสระว่ายน้ำจากรัฐบาล หลังต้องหยุดการฝึกซ้อมและแข่งขันมาเป็นเวลากว่า 2 เดือน จากพิษการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลประกาศงดใช้สระว่ายน้ำทั่วประเทศอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งก็ได้ส่งผลกระทบต่อสโมสรสมาชิกและนักกีฬาเป็นอย่างมาก

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ โดย พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมฝ่ายบริหาร ได้มอบหมายให้เร่งหามาตราการเยี่ยวสโมสรสมาชิกที่ไม่ได้อยู่ในส่วนของกีฬาอาชีพ ว่าจะพอช่วยเหลือได้อย่างไรบ้างหลังต้องปิดสระไปเกือบสองเดือน ซึ่งก็มีอยู่ประมาณ 290 สโมสร แบ่งเป็นโค้ชผู้ฝึกสอนกว่า 500 คน และผู้ตัดสินอีก 200 คน ซึ่งเรื่องนี้ก็จะนำเข้าที่ประชุมเพื่อเร่งหาแนวทางการช่วยเหลือกันต่อไป”

“ส่วนเรื่องมาตราการการป้องกันหากรัฐบาลมีคำสั่งให้ปลดล็อกกีฬาว่ายน้ำและสระว่ายน้ำ ทางสมาคมฯก็ได้เตรียมมาตราการรองรับเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดไข้ การเว้นระยะห่าง แต่ช่วงนี้ทางสมาคมก็ทำได้เพียงกำชับให้ทุกสโมสรสมาชิกดูแลเรื่องสุขภาพนักกีฬาในสังกัดให้แข็งแรงและปลอดภัย ตอนนี้นักกีฬาส่วนใหญ่ฝึกซ้อมบนบกเป็นหลัก ซึ่งทางสมาคมฯ ก็ได้มอบอุปกรณ์มาตราฐานในการฝึกซ้อมเพื่อให้ นักกีฬาชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2020 และ นักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ไว้ใช้ฝึกซ้อมในช่วงนี้ด้วย” โค้ชตึกกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon