ทัพไทยเล็งส่ง300คนลุยบีชเกมส์ จีนยันไม่พบผู้ตัดเชื้อโควิดหลายเดือนแล้ว

ทัพไทยเล็งส่ง300คนลุยบีชเกมส์ จีนยันไม่พบผู้ตัดเชื้อโควิดหลายเดือนแล้ว

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมสมัชชาใหญ่ สามัญประจำปี พ.ศ.2562 ที่อาคาเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม

ภายหลังการประชุม “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การประชุมในวันนี้มีการขอมติเลื่อนการเลือกตั้งคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ที่จากเดิมจะมีในเดือนมีนาคม พ.ศ.2564 ให้เป็นหลังโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่เลื่อนไปแข่งขัน 23 กรกฎาคม -8 สิงหาคม พ.ศ.2564 ภายใน 90 วัน และแก้ไขระเบียบว่าไม่ต้องขอการรับรองจากสมาชิก ถ้าหากในอนาคตมีการเลื่อนแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เช่นนี้อีก

นายธนา กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีการคุยเรื่องเสนอตัวเป็นเจ้าภาพยูธโอลปิกเกมส์ ค.ศ.2026 รวมถึงการส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ “ซานย่า 2020″ ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน-5 ธันวาคม ที่ประเทศจีน ซึ่งคาดว่าจะมีนักกีฬาไทย 300 คนเข้าร่วมแข่งขัน แต่ต้องรอสรุปตัวเลขและชนิดกีฬาอีกครั้ง โดยจะมีการเดินทางไปสำรวจสนามในเดือนมิถุนายน ส่วนเรื่องโควิด-19 ในประเทศจีนนั้น ทางเมืองซานย่า ยืนยันว่าไม่พบผู้ติดเชื้อหลายเดือนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon