‘แฝดต้น-ต้อง’ หวังตั๋วลุยโอลิมปิก ฟิตร่างกายลุยต่อ หลังปลดล็อกเทนนิส

‘แฝดต้น-ต้อง’ หวังตั๋วลุยโอลิมปิก ฟิตร่างกายลุยต่อ หลังปลดล็อกเทนนิส

“ต้น-ต้อง” สนฉัตร – สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่แฝดนักเทนนิสไทย เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเทนนิสหยุดแข่งไป ทำให้น้ำหนักขึ้นมาพอสมควรเพราะไม่มีแข่ง จึงได้แต่ออกกำลังกายรักษาร่างกายเท่านั้น รวมทั้งเพิ่งกลับมาลงสนามซ้อมได้ไม่นาน ตอนนี้ต้องมาลดน้ำหนักเป็นหลัก ด้วยการปรับเรื่องอาหาร หลังจากที่ร่างกายได้ที่แล้วจึงจะกลับมาซ้อมเต็มที่อีกครั้ง ตอนนี้ก็ได้เริ่มลดและฝึกซ้อมมา 2 สัปดาห์หลังจากปลดล็อกแล้ว แต่ถือว่าไม่ง่ายเพราะตอนนี้อายุเยอะแล้ว การลดน้ำหนักและเรียกความฟิตยากกว่าเมื่อก่อนมาก

สนฉัตรกล่าวว่า ถึงแม้สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ(ไอทีเอฟ) จะให้กลับมาแข่งขันได้แล้วในเดือนสิงหาคม แต่ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปในต่างประเทศได้หรือไม่ ต้องกักตัวกี่วัน และจะมีกี่รายการที่สามารถแข่งขันได้ ทำให้วางแผนการแข่งขันหลังจากนี้ยากมาก ซึ่งก็ต้องเน้นไปที่การแข่งขันภายในประเทศเป็นหลัก คาดว่าทั้งปีนี้ก็คงต้องสะสมคะแนนในประเทศไปก่อน ถึงแม้จะคะแนนไม่มาก แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

สรรค์ชัยกล่าวว่า สำหรับการลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้านั้น ถือว่ายังพอมีโอกาส เพราะการแข่งขันที่เลื่อนออกไป ทำให้พอมีเวลาในการเก็บแต้มขยับอันดับโลกได้ แต่เวลา 4 เดือนในช่วงต้นปีหน้านั้นถือว่าไม่มาก ต้องพยายามทำผลงานให้ดีในทุกรายการเพื่อจะได้มีลุ้นไปแข่งขันโอลิมปิกกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตามก็ต้องดูสถานการณ์ด้วยว่าในปีหน้าไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้นหรือไม่ มีวัคซีนหรือยัง และโอลิมปิกจะยังจัดการแข่งขันได้หรือไม่ แต่เบื้องต้นก็ต้องเตรียมความพร้อมของตัวเองเอาไว้ก่อน

ปัจจุบันสนฉัตรรั้งอันดับ 223 ของโลก และสรรค์ชัย อันดับ 304 ในประเภทคู่ ซึ่งจะมีการตัวตัวให้โควต้าในวันที่ 7 มิถุนายน ปีหน้า ได้สิทธิแข่งขัน 32 คู่ ชาติละไม่เกิน 2 คู่ ซึ่งสนฉัตร-สรรค์ชัยไปแข่งขันมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่ประเทศบราซิล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทรัมป์’ กร้าว! ขู่ตัดสัมพันธ์จีนอีกรอบ
บทความถัดไปผชช.นิติเวชเผยคดี”น้องชมพู่”ปิดไม่ลง มีโอกาสพักคดี-“พระมหาสมปอง”ติง”หลวงปู่เดือนชัย”อวดอุตริ