‘บิ๊กเสือ’ กาวใจวงการยิงปืน ถอนฟ้องทุกคดีจับมือทำงานเพื่อชาติ

“บิ๊กเสือ” นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เชิญอดีตนักกีฬายิงปืน และ ประธานชมรมกีฬายิงปืนภูมิภาค ที่เคยมีปัญหาฟ้องร้องที่สะสมมานานนับสิบปี ให้กลับมาร่วมใจกันทำงานเพื่อสมาคมและชื่อเสียงของประเทศชาติ ทุกคนให้ความร่วมมือ พร้อมเดินหน้าร่วมกันในการพัฒนานักยิงปืนสู่ระดับนานาชาติ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้ให้การต้อนรับตัวแทนที่เป็นอดีตผู้บริหารสมาคมกีฬายิงปืน นำทีมโดย นายสมเกียรติ ทรัพย์สวนแตง อดีตอุปนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย จากจังหวัดสุพรรณบุรี และ ตัวแทนสมาชิกชมรมกีฬายิงปืนภูมิภาค นำทีมโดย นายศุภผล ตันตระกูล จากจังหวัดนครสวรรค์ ที่ร่วมกันมาแสดงความยินดีต่อ นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย คนใหม่

นายสกลได้เปิดใจให้ผู้แทนทั้ง 2 ฝ่ายที่เคยทำงานในสมาคมฯ แล้วไม่เข้าใจในปัญหาจนตกลงกันไม่ได้ถึงกับมีการฟ้องร้องจนเป็นคดีอยู่ในศาลขณะนี้ ซึ่ง อดีตคณะทำงานสมาคมกีฬายิงปืนทั้ง 2 ฝ่ายต่างเห็นดีกับเหตุผลของ นายกสมาคมกีฬายิงปืนคนใหม่ พร้อมกับรับปากว่า ปัญหาที่เคยไม่เข้าใจกันมาก่อนหน้านี้ขอยุติและไม่มีคดีความ นอกจากนี้ยังรับปากว่าจะร่วมด้วยช่วยกัน ให้ความร่วมมือกับนายสกล ให้เดินหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพตามวัตถุประสงค์

นายสกลยืนยันว่า การทำงานต่อจากนี้ สมาคมฯ ขอยืนยันว่าจะทำงานอย่างโปร่งใส ไม่เลือกข้าง แต่เลือกฝีมือ โดยเฉพาะนักกีฬา ผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสิน ต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน ต้องมีทักษะ มีมารยาท มีความสามารถ ซึ่งจะมีการประเมินผลทุก 3 เดือน ผู้ที่รักษามาตรฐานที่ดี จะยังคงเป็นนักกีฬาทีมชาติ, เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาติ และ เป็นผู้ตัดสินของสมาคม อย่างต่อเนื่อง แต่ผู้ใดที่ไม่ผ่านเกณฑ์ประเมินก็จะต้องถูกคัดออกเพื่อให้คนที่เหมาะสมกว่าเข้ามาแทนที่ โดยสมาคมต้องการสร้างนักกีฬาทีมีคุณภาพ หวังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ในเดือนพฤษภาคม ปีหน้าต่อเนื่องด้วย การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ในเดือนธันวาคม ปี 2563 เช่นเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้TikTokโดนอีก! มะกันเล็งสอบข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัวเด็ก
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 8 ก.ค. 63