กกท.ส่งมอบสนามกีฬาเพชรบูรณ์ เตรียมใช้เป็นเจ้าภาพแข่งขันอีกเพียบ

กกท.ส่งมอบสนามกีฬาเพชรบูรณ์ เตรียมใช้เป็นเจ้าภาพแข่งขันอีกเพียบ

ดร. ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการฝ่ายส่งเสริมกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และนายประจักษ์ ปัญญาเลย ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างทางที่ 2 กรมทางหลวง เป็นประธานในพิธีลงนามส่งมอบ-รับมอบ สนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ (ในส่วนที่เหลือ) โดยมี นายจิรพงษ์ รัตนามตกุล ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. จังหวัดเพชรบูรณ์, นายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมในพิธีลงนาม ที่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม

โดยพิธีลงนามส่งมอบ-รับมอบ สนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ (ในส่วนที่เหลือ) ครั้งนี้ ประกอบด้วย สนามเทนนิส 6 คอร์ท พร้อมอาคารบริการ จำนวน 12,028,907.93 บาท, สนามเทนนิส 2 คอร์ท จำนวน 4,700,737.74 บาท และงานจัดหาวัสดุอุปกรณ์อาคารอำนวยการ จำนวน 238,075 บาท

นายวิจิตรเปิดเผยว่าโครงการกีฬาที่จะผลักดันให้เกิดขึ้นใน จ.เพชรบูรณ์ในอนาคต ได้แก่ การจัดแข่งขันมหกรรมกีฬาคนพิการฯ ในปี 2564 ซึ่งจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประมาณ 2,500 คน ใน 22 ชนิดกีฬา จะเป็นการใช้ประโยชน์จากสนามกีฬาแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจัดกีฬาระดับนานาชาติ ซึ่งหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 26 เมื่อปี 2553 ในอนาคตจะร่วมมือกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ดึงการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน มาจัดการแข่งขันที่นี่ ในปี 2565 โดยจะสร้างชายหาดเทียมบริเวณแม่น้ำป่าสักด้านหลังสนามกีฬา สำหรับจัดการแข่งขัน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากนานาชาติให้มาที่ จ.เพชรบูรณ์อีกด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon