กกท.จับมือเอแบคพัฒนาบุคลากร ตั้งสถาบันอนุญาโตตุลาการกีฬา 

กกท.จับมือเอแบคพัฒนาบุคลากร ตั้งสถาบันอนุญาโตตุลาการกีฬา 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และภราดา ดร.อาจิณ เต่งตระกูล รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง กกท. และ ม.อัสสัมชัญ ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม

ดร.ก้องศักดกล่าวว่า ม.อัสสัมชัญ เป็นสถาบันการศึกษาที่มีความพร้อมในหลสยด้าน โดยเฉพาะความเป็นนานาชาติและเรื่องกีฬา ซึ่งกกท.และม.อัสสัมชัญได้ร่วมมือกันในเรื่องต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่เคยมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกัน วันนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการ โดยความร่วมมือครั้งนี้ บุคลากรของ กกท.จะได้เข้าไปศึกษาทั้งระดับปริญญาโทและเอก รวมทั้งหลักสูตรต่างๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพของทั้งสองฝ่าย รวมทั้งจะร่วมมือกันจัดตั้งสถาบันอนุญาโตตุลาการกีฬา ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ไกล่เกลี่ยปัญหาด้านกีฬาในประเทศขึ้นเป็นครั้งแรกด้วย เนื่องจากปัจจุบันในวงการกีฬามีปัญหาความขัดแย้งมากมาย เชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยระงับข้อพิพาดทางการกีฬาและช่วยให้วงการกีฬาไทยได้ประโยชน์อย่างมาก

ภราดา ดร.อาจิณกล่าวว่า ปัจจุบันโลกนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการร่วมมือกันของหน่วยงานต่างๆ ในการพัฒนาบุคลากรเป็นเรื่องสำคัญมาก ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในการพัฒนาวงการกีฬาต่อไป ส่วนสถาบันอนุญาโตตุลาการกีฬา จะช่วยลดข้อพิพาดต่างๆ ในวงการกีฬาได้ก่อนที่จะบานปลาย ซึ่งจะมีการหารือความคืบหน้าในการตั้งสถาบันแห่งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon