นักวอลเลย์บอลทีมแพร่ รถตกถนนเสียชีวิต 2 ราย ขณะเดินทางไปแข่งแม่เมาะ โอเพ่น

นักวอลเลย์บอลทีมแพร่ รถตกถนนเสียชีวิต 2 ราย ขณะเดินทางไปแข่งแม่เมาะ โอเพ่น

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น. ร.ต.อ.ธีรพงศ์ พลติ๊บ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ ได้รุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือ หลังเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักลงข้างทาง และชนกับต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายลำปาง – เด่นชัย แพร่ ขาเข้า จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 436 เขตบ้านน้ำโทกหัวดง ม.8 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน กต 3998 แพร่ อยู่ข้างทาง สภาพด้านข้างซ้ายได้รับความเสียหาย หลังจากที่พุ่งฟาดเข้ากับต้นไม้ใหญ่ข้างทาง

ในที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นชายซึ่งเป็นคนขับ และคนที่นั่งมาด้วยด้านหน้า บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนบริเวณเบาะหลัง พบผู้เสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อ นายภานุวัฒน์ กระสังข์ อายุ 22 ปี ศีรษะเแตก มีเลือด และสมองไหลออกมา กระจายเต็มรถ และนายบัณทิต ลุล่วง อายุ 19 ปี ก็มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะจนทำให้เสียชีวิต

จากการสอบถาม นายพงศ์ขจร สุขใหญ่ อายุ 23 ปี ชาว จ.แพร่ คนขับ และเป็นเจ้าของรถคันที่ประสบอุบัติเหตุ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.แพร่ กำลังจะมุ่งหน้าไปยัง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพื่อจะเข้าร่วมแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลแม่เมาะ โอเพ่น ที่จะเริ่มขึ้นในวันนี้ ซึ่งทั้งหมดที่เดินทางมาเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลทีม จ.แพร่ เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าจะมีรถแซง ทำให้ตนเองหักหลบ รถตกหลุมน้ำ จนเกิดเหินน้ำบนถนน จากฝนที่ตกลงมา แล้วเสียหลักตกลงข้างทางไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เกาหลีใต้” งัดมาตรการ “เว้นระยะห่าง” ใช้คุมทั่วประเทศ สกัดโควิด
บทความถัดไปชัด เตาปูน ชูหวยใต้ดินขึ้นบนดิน แบ่งเศษกำไรแก้ไขหนี้สินชาวนา เชื่อปีเดียวหลุด