‘ก้องศักด’ ยันซ่อมแซม ‘อินดอร์’ ทันใช้งานพ.ค.ปีหน้า เล็งปรับปรุงครั้งใหญ่อีก 3-4 ปีข้างหน้า

‘ก้องศักด’ ยันซ่อมแซม ‘อินดอร์’ ทันใช้งานพ.ค.ปีหน้า เล็งปรับปรุงครั้งใหญ่อีก 3-4 ปีข้างหน้า

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการปรับปรุงซ่อมเเซม สนามกีฬาอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก หลังถูกพายุฝนพัดถล่ม จนหลังคาผ้าใบสนาม พังลงมาถูก เก้าอี้ภายในสนามได้รับความเสียหายอย่างหนัก เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าสนามกีฬาจะเริ่มดำเนินการซ่อมเเซมได้ช่วงต้นเดือนมกราคมนี้ เเละจะเเล้วเสร็จในเดือนเมษายน ซึ่งก็จะทันสำหรับใช้การในการจัดการเเข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์เเละมาเชียลอาร์ทเกมส์ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤษภาคมนี้เเน่นอน

ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า สำหรับงบประมาณ บอร์ดการกีฬาเเห่งประเทศไทย ได้ให้ความเห็นชอบงบ 50 ล้านบาท เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อปรับปรุงเเละซ่อมเเซมตามเเผนประเมินความเสียหาย จุดหลักที่ต้องซ่อมเเซมใหญ่ก็คือส่วนของผ้าใบหลังคาที่ขาดเเละพังลงมา ซึ่งเราก็ยังยึดใช้วัสดุเดิมก็คือผ้าใบไปก่อน รวมถึงก็จะมีการซ่อมเเซม ลำโพง ผนัง เเละเก้าอี้ ที่ได้รับความเสียหาย รวมถึงส่วนอื่นๆของสนามที่ชำรุดในครั้งนี้ด้วย เพื่อให้พร้อมสำหรับการใช้งานในศึกเอเชียนอินดอร์เเละมาเชียลอาร์ทเกมส์ ระหว่างวันที่ 1-10 พฤษภาคม

“สาเหตุที่ยังคงไม่ได้ทำการซ่อมเเซมในช่วงเวลที่ผ่านมา ก็เพราะยังคงเป็นช่วงมรสุม ที่ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเราได้ทำเเผนประเมินความเสียหาย เพื่อของบเเละจัดจ้างบริษัทที่จะเข้าทำการซ่อมเเซม ซึ่งตอนนี้ทุกกระบวนการใกล้เเล้วเสร็จ เเละก็พร้อมที่จะเริ่มดำเนินงานปรับปรุงได้ทันที่ในช่วงต้นเดือนมกราคมนี้”

ผู้ว่าการกกท. กล่าวปิดท้ายว่า การปรับปรุงซ่อมเเซมสนามกีฬาอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก รอบนี้ ก็เพื่อให้ไทยมีสนามกีฬาในร่มสำหรับใช้ในการจัดกิจกรรมเเละงานกีฬาทั้งในเเละระดับนานาชาติได้ เเต่ในระยะเวลาอีก 3-4 ปี จากนี้ ขอยืนยันว่าเรามีเเผนที่จะปรับปรุงอินดอร์ สเตเดี้ยม ครั้งใหญ่ ให้ได้มาตรฐานเเละทันสมัย หลังใช้งานสนามเเห่งนี้มาเเล้วกว่า 50 ปี ซึ่งสนามกีฬาในร่มเเห่งใหม่จะมีขนาดที่ใหญ่เเละทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น โดยวางที่ขยายให้มีความจุอย่าง 15,000 ที่นั่งด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แก๊งอ้อแอ้’ แทงกันในวงไพ่ เผยถูกจับได้โกงป๊อกเด้ง เพื่อนเอาขวดเหล้ามาตี เลยแทงสวน
บทความถัดไปนักร้อง ‘สามัญชน’ ครวญเพลงรำลึก 3 สหาย กลุ่ม 24 มิถุนาฯ แง้ม สิ้นปีอาจมีชุมนุมเคาท์ดาวน์