‘ญี่ปุ่น’ เชิญ ‘คุณหญิงปัทมา’ ร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก เผยสหรัฐหนุนไม่ยกเลิก อลป.

‘ญี่ปุ่น’ เชิญ ‘คุณหญิงปัทมา’ ร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก เผยสหรัฐหนุนไม่ยกเลิก อลป.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) ชาวไทย เปิดเผยว่า ถือเป็นข่าวดี เมื่อ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา สนับสนุนความพยายามของประเทศญี่ปุ่น ในการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว อย่างมั่นคง และปลอดภัย หลังจากที่ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เดินทางไปเข้าพบที่กรุงวอชิงตัน เมื่อวันก่อน

ขณะเดียวกัน โธมัส บาค ประธานไอโอซี ก็พร้อมที่จะสร้างความเชื่อมั่น และร่วมมือกับโตเกียวเกมส์ ในครั้งนี้ อีกทาง หลังจากมีกระแสข่าวจะยกเลิกจัดการแข่งขัน เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 มาตลอดในช่วงที่ผ่านมา ด้วยการเดินทางไปเข้าพบ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อเดินหน้าเตรียมการจัดการแข่งขันอย่างปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากเข้าพบผู้นำญี่ปุ่นแล้ว โธมัส บาค ยังจะประชุมร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่นำโดย ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดงาน และฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้ง ประธานไอโอซี ยังจะร่วมในพิธีวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิก ที่เมืองฮิโรชิมา ที่เคยได้รับความเสียหายจากการทิ้งระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 ในโอกาสเดียวกันนี้

ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 โดย ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดงาน และ ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าฯ กรุงโตเกียว ก็ยังได้มีหนังสือเชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย ร่วมวิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ ในวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ย่านชินากาวา กรุงโตเกียว เวลา 18.01-19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 คณะกรรมการจัดงานครั้งนี้ จะเชิญ ผู้ร่วมวิ่งคบเพลิงจากต่างประเทศ น้อยมาก เพื่อความปลอดภัย และต้องมีมิตรภาพที่ดีกับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon