ยังไม่ได้แต้ม! ‘ลูกยางสาว’ พ่าย ‘รัสเซีย’ 1-3 เซต รอแต้มแรกในเนชั่นส์ลีกต่อไป

ยังไม่ได้แต้ม! ‘ลูกยางสาว’ พ่าย ‘รัสเซีย’ 1-3 เซต รอแต้มแรกในเนชั่นส์ลีกต่อไป

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้ามาได้ 1 เซต ก่อนพ่ายให้กับทีมตบลูกยางสาวจากแดนหมีขาว รัสเซีย 1-3 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2021 นัดที่ 2 ของสัปดาห์ที่ 3 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน

นัดนี้ “โค้ชแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ปรับแผนการเล่นโดยให้กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ ลงมาเป็นมือเซตตัวจริงแทนที่ของ นุศรา ต้อมคำ เล่นร่วมกับ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม, “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “แจ๊คกี้” อำพร หญ้าผา, “ปู” มลิกา กันทอง, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม โดยมี “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กับปิยะนุช แป้นน้อย สลับเป็นตัวรับอิสระ

เซตแรกตบสาวรัสเซียออกมาเล่นได้ดีกว่า และเป็นสาวไทยที่เล่นกันผิดพลาดเองหลายครั้ง ทำให้โดนทิ้งห่างถึง 20-11 จนสุดท้ายไล่คืนมาไม่ทันพ่ายไปก่อนในเซตแรก 14-25

ทว่าเซตสอง ตบสาวไทยนั้นงัดฟอร์มเก่งออกมา ในขณะที่รัสเซียตีเสียเอง จนทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยทำแต้มนำห่างรัสเซียถึง 18-8 แต่รัสเซียเริ่มเรียกสถิติได้ ก่อนจะค่อยๆ ไล่ทำแต้มตามมา เหลือเพียง 16-21 เท่านั้น แต่ตบสาวไทยก็แก้เกมแล้วกลับมาปิดเซตได้ 25-18 ไล่ตีเสมอเป็น 1-1

เซตสาม รัสเซียคืนฟอร์มเก่งของตัวเอง กลับมาไล่ทำแต้มทิ้งห่างทีมไทย ก่อนจะปิดเซตไปแบบสบายๆ 25-14

จากนั้นในเซตที่ 4 ช่วงต้น สาวรัสเซียออกมาทำได้ดีแต่สาวไทยไม่ยอมแพ้ ทำ 4 แต้มรวด ไล่ตามจนมาเสมอที่ 20-20 ได้ ทว่าช่วงท้ายรัสเซียกลับมาใช้บอลที่หนักหน่วง ก่อนจะเก็บ 5 แต้มรวดบ้าง เอาชนะไป 25-20

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การบินไทย เปิดให้บริการ 5 เที่ยวบินจากยุโรปสู่ภูเก็ต ในเดือนกรกฎาคม-กันยายนนี้
บทความถัดไป‘บอล เชิญยิ้ม’ เข้าร่วมโครงการวิจัยผลกระตุ้นภูมิต้านทานวัคซีน กลุ่มผู้เคยติดเชื้อ