‘จิล ไบเดน’ สตรีหมายเลข 1 สหรัฐ ร่วมพิธีเปิด ‘โอลิมปิก โตเกียว’

‘จิล ไบเดน’ สตรีหมายเลข 1 สหรัฐ ร่วมพิธีเปิด ‘โอลิมปิก โตเกียว’

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า พิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 วันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะมีผู้นำจากหลายชาติเข้าร่วมในพิธี ซึ่งในส่วนของสหรัฐอเมริกา จิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกาคนใหม่ อยู่ระหว่างเตรียมพร้อมที่จะเข้าร่วมงานแทน โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงไทยกล่าวต่อว่า ในเวลานี้ ทั้งญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา กำลังประสานงานเตรียมให้ จิล ไบเดน เดินทางมาเยือนญี่ปุ่น และกำลังวางแผนที่จะให้ จิล ไบเดน ได้ประชุมร่วมกับ โยชิฮิเดะ สึกะ ประธานาธิบดีของญี่ปุ่น ในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย

นอกจากนี้ เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ปารีส 2024 ก็ได้แสดงความตั้งใจที่จะเข้าร่วมในพิธีเปิดโอลิมปิก โตเกียว 2020 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่ผ่านมา รัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ส่ง ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดี เข้าร่วมในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว ปี 2018 ที่เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ ต่อมา จอห์น เคอรี่ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้การนำของ บารัค โอบามา ก็ได้เป็นผู้แทนสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ริโอ 2016 ที่นครริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล และก่อนหน้านั้น มิเชล โอบามา สตรีหมายเลข 1 สหรัฐอเมริกา ก็เคยเดินทางไปร่วมในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ลอนดอน 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตะเพิดเดอ ลิกต์! ‘เช็ก’ สอย ‘อัศวินสีส้ม’ 10 คน 2-0 เข้า 8 ทีมเจอ ‘เดนมาร์ก’
บทความถัดไป‘เบลเยียม’ ล้มแชมป์เก่าเฉือนชนะ ‘โปรตุเกส’ 1-0 เข้ารอบ 8 ทีมรอดวล ‘อัซซูรี่’