ยิมศิลป์ไทยมีลุ้นไปโอลิมปิกเกมส์ ‘ปารีส2024’ ลั่นคว้าทองเยาวชนเอเชียปีหน้า

ยิมศิลป์ไทยมีลุ้นไปโอลิมปิกเกมส์ ‘ปารีส2024’ ลั่นคว้าทองเยาวชนเอเชียปีหน้า

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ส่งผลให้ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ประกาศให้ทุกสมาคมกีฬายุติการเก็บตัว พร้อมห้ามจัดการแข่งขันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ขณะที่สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยยังคงเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์ฝึกในซอยเพชรเกษม 81

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทางสมาคมฯนั้นยังคงเก็บตัวภายใต้มาตรการเข้มงวดตามที่ ศบค. และ การกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนด ห้ามไม่ให้ออกนอกสถานที่ และ ห้ามผู้ปกครอง หรือผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้นักกีฬาอย่างเด็ดขาด เนื่องจากนักกีฬายิมนาสติกต่างจากกีฬาชนิดอื่นที่หยุดซ้อมไม่ได้ ส่งผลให้ล่าสุดนักกีฬา แอโรบิก สร้างผลงานได้ดี คว้าอันดับ 9 ของโลก ที่ประเทศ อาเซอร์ไบจาน

นายกสมาคมฯ ยังกล่าวต่อว่า”บีม” ฑิฆัมพร สุรินทรทะ นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย ขณะนี้ได้พัฒนาขีดความสามารถดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก มุมานะซ้อมท่ายากระดับโลกจนชำนาญ เวลาอีก 2-3 ปี กับความหวังโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศฝรั่งเศส เราอาจจะได้เห็นนักกีฬายิมนาสติกไทย ได้โควตาไปแข่งขันเป็นครั้งแรก ส่วนยิมนาสติกเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทย ในปีหน้า และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 5-16 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ที่ประเทศกัมพูชาก็มั่นใจว่าจะได้เหรียญทองแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image