กระแสตอบรับดี! กกท.จับมือสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ เปิดอบรมผู้ฝึกสอนกอล์ฟต่อเนื่องเดือนตุลาคมนี้

กระแสตอบรับดี! กกท.จับมือสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ เปิดอบรมผู้ฝึกสอนกอล์ฟต่อเนื่องเดือนตุลาคมนี้

การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมพัฒนาศักยภาพผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดอบรมผู้ฝึกสอนโดยวิทยากรชั้นนำของโลก ที่จะมาแบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์ผ่านทางระบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคมนี้

จากความสำเร็จในความร่วมมือระหว่างการกีฬาแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ในจัดโครงการศูนย์บ่มเพาะนักกีฬากอล์ฟชั้นเลิศ พร้อมด้วยเทคโนโลยีกีฬากอล์ฟชั้นสูง (Golf Excellent Center) ประจำปี 2564 ที่สนามกอล์ฟบลูแคนยอน คันทรี คลับ จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 5-12 กันยายน ที่ผ่านมา สำหรับนักกีฬากอล์ฟ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในการพัฒนาศักยภาพ โดยการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาและเทคโนโลยีด้านกีฬากอล์ฟมาใช้เพื่อการฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬากอล์ฟให้มีความพร้อมในการแข่งขันรายการระดับต่างๆ นำมาสู่โครงการต่อเนื่องในการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟของประเทศไทยให้มีความรู้ความเข้าใจในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬา

ทั้งนี้โครงการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟของประเทศไทย ประกอบด้วยการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาและหลักการชีวกลศาสตร์ด้านกีฬากอล์ฟ (Golf Swing Biomechanics) รวมถึงระบบสถิติเพื่อการฝึกซ้อมกีฬากอล์ฟ การออกกำลังกายเพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬากอล์ฟ และการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อใช้การฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพของนักกีฬากอล์ฟของประเทศไทย เพื่อให้มีความพร้อมในการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

โดยการอบรมผู้ฝึกสอนครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายป้อมเพ็ชร สารพุทธิ ผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟชายดีเด่น ประจำปี 2562 จากการกีฬาแห่งประเทศไทย และเป็นผู้ฝึกสอนนักกอล์ฟอาชีพชั้นนำของประเทศไทยอย่างมากมาย เป็นผู้อำนวยการหลักสูตร ร่วมด้วยวิทยากรชั้นนำของโลก อาทิ ดร.ยอง ฮู ควอน ผู้เชี่ยวชาญด้านหลักการชีวกลศาสตร์ด้านกีฬากอล์ฟ และนายทอม บอยส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบสถิติด้านกีฬากอล์ฟ ซึ่งเป็นทีมด้านสถิติของ ทอมมี ฟลีตวูด มาร่วมแบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์การฝึกสอนนักกอล์ฟอาชีพระดับโลกให้กับผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟชาวไทย ซึ่งการอบรมมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2564 ผ่านทางระบบออนไลน์

สำหรับผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟอาชีพที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุคเพจ @SAT-Golf Development โดยการอบรมนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมแต่อย่างไร ทั้งนี้การกีฬาแห่งประเทศไทยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟและนักกีฬากอล์ฟที่เข้าร่วมโครงการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุ๊ย! ‘โรนัลโด้’ ซัดก่อน ‘ปีศาจแดง’ 10 ตัว โดน ‘ยังบอยส์’ แซงชนะ 2-1
บทความถัดไปเที่ยวเพลิน ทำ”ฟันปลอม”หาย ไม่รู้ตัว?