‘รมว.พิพัฒน์’ ให้โอวาททัพไทย ลุยศึกเวิลด์เกมส์ 2022 ยันเป้าหมายคว้าทอง

‘รมว.พิพัฒน์’ ให้โอวาททัพไทย ลุยศึกเวิลด์เกมส์ 2022 ยันเป้าหมายคว้าทอง

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวให้โอวาทและให้กำลังใจกับนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเวิลด์เกมส์ ครั้งที่ 11 ณ เมืองเบอร์มิงแฮม สหรัฐอเมริกา โดยมี นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมต้อนรับและให้กำลังใจคณะนักกีฬา รวมทั้งเจ้าหน้าที่จาก 8 ชนิดกีฬาที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน ณ บริเวณห้องโถงชั้น 1 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวว่า ต้องขอแสดงความยินดีและชื่นชมคณะนักกีฬา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ที่จะเดินทางไปสร้างชื่อเสียงและเกียรติประวัติให้กับวงการกีฬาของประเทศไทย ในโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเวิลด์เกมส์ ครั้งที่ 11 นี้ รัฐบาลได้เล็งเห็นความสำคัญของการแข่งขันกีฬาเวิลด์เกมส์ และจัดสรรงบประมาณเพื่อส่งคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ไปร่วมการแข่งขัน ซึ่งนอกเหนือจากจะมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักกีฬาไทยได้แสดงความสามารถในวงการกีฬาแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่เราจะได้สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศต่างๆ ทั่วโลก ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน

“สุดท้ายนี้ ไม่ว่าการแข่งขันกีฬาใดๆ ก็ตาม เหรียญทองจะเป็นความหวังสูงสุดของนักกีฬา ที่ถือเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจของทุกคน และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่ได้เป็นกำลังสำคัญในการจัดเตรียมการต่างๆ ในครั้งนี้” รมว.การท่องเที่ยวและกีฬากล่าว

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาเวิลด์เกมส์ ครั้งที่ 11 กำหนดจัดขึ้นที่เมืองเบอร์มิงแฮม สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 7-17 กรกฎาคม 2565 จัดการชิงชันทั้งหมด 33 ชนิดกีฬาใน 30 สนามทั่วเบอร์มิงแฮม ซึ่งประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ ซูโม่, กีฬาทางอากาศ, เปตอง, มวยไทย, ยูยิตสู, วูซู, เอ็กซ์ตรีม และฮอกกี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ และนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรวม 52 คน ประกอบด้วย นักกีฬา 31 คน ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ทีม 21 คน แฟนกีฬาไทย สามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง T Sports 7 ระหว่างวันที่ 8-18 กรกฎาคม 2565 (ตามเวลาประเทศไทย)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon