ไทยเครื่องสนาม ไล่ถล่ม ขอนแก่น แรปเตอร์ส 114-84 ศึกยัดห่วงทีบีแอลลีก

ไทยเครื่องสนาม ไล่ถล่ม ขอนแก่น แรปเตอร์ส 114-84 ศึกยัดห่วงทีบีแอลลีก

การแข่งขันไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีกอาชีพ หรือ ‘ทีบีแอล 2022’ ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาบาสอาชีพไทย ชิงเงินรางวัลรวม 4,000,000 บาท โดยทีมแชมป์จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันบาสเกตบอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2022 ในช่วงปลายปี เพื่อควอลิฟายไปเข้าร่วมศึกบาสเกตบอล ชิงแชมป์สโมสรโลกต่อไป

ผลการแข่งขันเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นเกมที่ 12 ของเลกสอง ไฮไลต์อยู่ในคู่ระหว่าง นนทบุรี ไทยเครื่องสนาม รองแชมป์เก่าที่อยู่ในอันดับ 3 ลงสนามพบ ขอนแก่น แรปเตอร์ส ทีมอันดับ 4 เมื่อฤดูกาลที่แล้วที่ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับ 5 ของตารางคะแนน โดยผลการดวลกันของทั้งสองทีมในเลกแรกเป็นทาง ไทยเครื่องสนาม เอาชนะมาได้ 87-79 คะแนน ส่วนรายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีมในเกมนี้ นนทบุรี ไทยเครื่องสนาม ประกอบด้วย บัณฑิต หลักหาญ, ภูรินันท์ นันโท, เอ็มวูเอโซโล โจ-จูเนียร์, จาร์รอน ครัมป์ และ อนัสวีย์ แกล้วณรงค์ ขณะที่ ขอนแก่น แรปเตอร์ส ประกอบด้วย แอนโทนี่ พิสเตอร์ส, โทบี้ ไทย สถิตย์สัมพันธ์, อเวรี่ ชาเรอร์ และ นัสรี อาจวาริน

ครึ่งแรกของเกมอัดกันสนุก ฝั่ง ไทยเครื่องสนาม มี 2 ตัวอิมพอร์ตยักษ์ใหญ่ในสนามอย่าง เอ็มวูเอโซโล โจ-จูเนียร์ กับ จาร์รอน ครัมป์ ที่โกยแต้มใต้แป้นของคู่แข่งอย่างสนุก ส่วน แรปเตอร์ส ยังคงเป็น อเวรี่ ชาเรอร์ ใช้ความสามารถเฉพาะตัวโซโล่เดี่ยวพาบอลข้ามเข้าเก็บแต้มคนเดียวชนิดผู้เล่นของไทยเครื่องฯ เอาไม่อยู่ หมดควอเตอร์สอง ไทยเครื่องสนาม นำเล็กน้อยที่ 47-44

ในควอเตอร์สามไทยเครื่องฯ พยายามเน้นเกมรับให้แน่นหนากว่าเดิม แม้จะเอา อเวรี่ ชาเรอร์ ให้อยู่ยาก แต่อย่างน้อยกับผู้เล่นคนอื่นๆ ก็ไห้มีสกอร์ได้ ซึ่งนั่นก็เป็นผล เพราะแม้ ชาเรอร์ จะทำคะแนนอยู่คนเดียวจนเจ้าตัวได้ท็อปสกอร์ของเกมที่ 33 คะแนน แต่นั่นก็ดูไม่เพียงพอต่อการที่ แรปเตอร์ส จะเก็บชัยได้ในเกมนี้ เนื่องด้วยฝั่ง ไทยเครื่องฯ ไม่ได้มีดีแค่ 2 ตัวอิมพอร์ต แต่ผู้เล่นคนอื่นๆ ของพวกเขาก็ทำแต้มกันได้อย่างร้ายกาจ ยิ่งมาได้ จาร์รอน ครัมป์ กับ มนัสกวิน บุตรด้วง ยิงสามแต้มกระจุยในควอเตอร์ที่สาม ทำให้ไทยเครื่องหนีไปถึง 87-54

Advertisement

ในควอเตอร์ที่สี่เห็นได้ชัดว่าผู้เล่นสำรองของ แรปเตอร์ส สู้ผู้เล่นสำรองของ ไทยเครื่องฯ ไม่ได้ แม้ทีมรองแชมป์เก่าจะเปลี่ยนถ่ายผู้เล่นแต่สกอร์ของพวกเขาก็ยังขึ้นต่อเนื่อง สุดท้าย ขอนแก่น แรปเตอร์ส ที่มี อเวรี่ ชาเรอร์ ชูตติ้งการ์ดสุดเก่งแบกคนเดียวก็ต้านทีมเวิร์คของ นนทบุรี ไทยเครื่องสนาม ไม่ไหว หมดเวลา ไทยเครื่องฯ เอาชนะ 114-84 ผ่าน 12 เกมของเลกสอง ไทยเครื่องสนาม ทำผลงาน ชนะ 9 แพ้ 3 มี 21 คะแนน ขยับขึ้นไปที่อันดับ 2 ของตารางคะแนนชั่วคราวเพราะแข่งก่อนอันดับ 2 บ้านบึง เดวิล เรย์ส ส่วน ขอนแก่น แรปเตอร์ส แข่ง 12 เกม ชนะ 6 แพ้ 6 มี 18 คะแนน ยังรั้งอยู่ที่อันดับ 5

สำหรับโปรแกรมเกมต่อไป เกมที่ 13 ของเลกสอง จะมีขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ จะทำการชิงชัย 3 คู่ โดยคู่แรก ขอนแก่น แรปเตอร์ พบ ทุ่งครุ ไฮ-เทค, เวลา 14.00 น., คู่สอง บ้านบึง เดวิล เรย์ส พบ นนทบุรี ไทยเครื่องสนาม เวลา 16.00 น. และ คู่สุดท้าย สุพรรณบุรี สวู พบ แบงค็อก ไทเกอร์ส สไนเปอร์ เวลา 18.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image