กรีฑาปลื้ม! ในหลวง พระราชทานกำลังใจทีมกรีฑาไทยสู้ศึกเยาวชนโลก

กรีฑาปลื้ม! ในหลวง พระราชทานกำลังใจทีมกรีฑาไทยสู้ศึกเยาวชนโลก

หลังจากที่ “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มมหัศจรรย์วัย 16 ปี เจ้าของ 3 เหรียญทองซีเกมส์ 2021 สามารถทำเวลาผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ การแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชาย ในรายการกรีฑาเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก 2022 ที่เอสตาดิโอ โอลิมปิโก ปาสกาล เกอร์เรโร เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 2 สิงหาคม ตามเวลาประเทศไทยนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 2 สิงหาคม “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขาในพระองค์ ได้อัญเชิญพระราชกระแสรับสั่งของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานให้กับ นายภูริพล บุญสอน นักกรีฑาดาวรุ่งของไทยและทีมกรีฑาเยาวชนทีมชาติไทย ทรงพระราชทานให้กำลังใจ นักกรีฑาทุกคนลงแข่งขันด้วยน้ำใจนักกีฬา และแข่งขันสุดความสามารถ นำชื่อเสียงกลับสู่ประเทศชาติและประชาชน

แฝดใหญ่ กล่าวปิดท้ายว่า ทีมกรีฑาเยาวชนทีมชาติไทย น้อมรับพระราชกระแสรับสั่ง อันเป็นขวัญและกำลังใจอันสำคัญยิ่ง ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

สำหรับภูริพล ลงแข่งขันในรอบแรก อยู่ฮีตที่ 6 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทำเวลาได้ 10.20 วินาที ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะทำการแข่งขันในช่วงเช้ามืด วันที่ 3 สิงหาคม (ตามเวลาประเทศไทย) และถ้าเข้ารอบชิงชนะเลิศ จะแข่งต่อทันที

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image