หนุ่มจีนคว้าแชมป์ร่มร่อนเวิลด์คัพ ที่ประเทศไทย

หนุ่มจีนคว้าแชมป์ร่มร่อนเวิลด์คัพ ที่ประเทศไทย

นายราชันย์ ซุ้นฮั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันร่มร่อนบินลงเป้าแม่นยำเวิลด์คัพ หนองคาย-ประเทศไทย ที่สนามกีฬาทางอากาศชั่วคราวผาตากเสื้อ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดยมีนาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการแข่งขันร่วมด้วย

ผลการแข่งขันปรากฎว่าในประเภทบุคคลรวม แชมป์ตกเป็นของ หยาง เฉิน นักกีฬาจากจีน โดยมี อับดุบลราห์มาน ฮิดายัต จากอินโดนีเซีย ตามมาเป็นอันดับ 2 และ อิสมัต ฟาดิลละห์ จากอินโดนีเซีย คว้าเหรียญทองแดงไปครอง ส่วนประเภทบุคคลหญิง เหรียญทองตกเป็นของ ริก้า วิจายานติ จากอินโดนีเซีย เหรียญเงิน โช โซยอง จากเกาหลีใต้ และกิตา เรซกี้ กวนตาริ จากอินโดนีเซีย ได้เหรียญทองแดง

ประเภททีม เหรียญทอง ได้แก่ ทีม China Team, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีม Trunojoyo 1 และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีม Davinci Gliders / ประเภท บุคคลเยาวชนรวม อายุไม่เกิน 26 ปีเหรียญทอง ได้แก่ อับดุบลราห์มาน ฮิดายัต เหรียญเงิน ได้แก่ อิสมัต ฟาดิลละห์ และเหรียญทองแดง ได้แก่ อาร์เดียยาห์ ปูตรา จากอินโดนีเซียทั้งหมด

ทัพนักกีฬาจากนานาประเทศเหล่านี้จะต้องเดินทางไปแข่งขันต่อใน สนามที่ 2 ประเทศทูร์เคีย (Turkey) เพื่อเก็บคะแนน เข้าร่วมในสนาม Super Final ต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image