ส.ลูกยางเตรียมจัดศึกถ้วยก. เฟ้นทีมชาติหน้าใหม่ เผย ‘ฮ่องกง-เวียดนาม’ ร่วมบู๊ด้วย

ส.ลูกยางเตรียมจัดศึกถ้วยก. เฟ้นทีมชาติหน้าใหม่ เผย ‘ฮ่องกง-เวียดนาม’ ร่วมบู๊ด้วย

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน โดยมีนายศรัณย์ รัตนรุ่งเรืองชัย ผจก.ทั่วไป ฝ่ายบริหารกลุ่มตลาดเกิดใหม่ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลง

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 จะแบ่งออกเป็น 3 รายการ คือการแข่งขันวอลเลย์บอล ซีเล็ค ประชาชน ก ชาย ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 17-21 มิถุนายน ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ มีทีมเข้าแข่งขัน 8 ทีมด้วยกัน

รายการต่อมาคือวอลเลย์บอล ซีเล็ค ประชาชน ก หญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แข่งขันระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม ที่อาคารวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ มีทีมเข้าแข่งขัน 6 ทีม

Advertisement

และรายการสุดท้าย การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “อุตรดิตถ์-ซีเล็ค” อายุต่ำกว่า 20 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-20 มิถุนายน ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาด สนามกีฬากลาง(หมอนไม้) จ.อุตรดิตถ์ มีทีมเข้าร่วมชาย 24 ทีม หญิง 24 ทีมด้วยกัน

นายสมพร กล่าวว่า สำหรับรายการถ้วยก. นั้นเป็นรายการเก่าแก่ของสมาคมฯ จะเป็นการคัดสโมสรระดับต้นๆ มาแข่งขัน ในส่วนของทีมหญิงปีนี้จะมีทีมดุค เกียง เคมิคอลส์ สปอร์ต จากเวียดนามมาร่วมแข่งขัน ส่วนทีมชายก็จะมีทีมชาติฮ่องกงมาด้วย คงจะทำให้การแข่งขันมีความสนุกเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

นายกลูกยางไทย กล่าวปิดท้ายว่า ในส่วนรายการถ้วยก.นั้นเป็นการพัฒนาวอลเลย์บอลในระดับทีมชาติ เพื่อดูฟอร์มและคัดเลือกนักกีฬาสำหรับเอเชี่ยนเกมส์และรายการอื่นๆ ในช่วงปลายปี ขณะที่รายการวอลเลย์บอลชายหาด ยู-23 นั้นเป็นระดับเยาวชน ที่จะพัฒนานักกีฬาสู่ทีมชาติในอนาคต ก็เป็นรายการที่สำคัญไม่แพ้กัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image