สาวไทยอัดมองโกเลียขาดลอย คว้าแชมป์กลุ่ม ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

สาวไทยอัดมองโกเลียขาดลอย คว้าแชมป์กลุ่ม ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 ครั้งที่ 22 ที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 1 กันยายน เป็นการแข่งขันนัดที่ 2 ของกลุ่ม A ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 16 ของโลก พบกับ มองโกเลีย ทีมอันดับ 68 ของโลก ซึ่งคู่นี้เป็นเพื่อนร่วมกลุ่มกันในการแข่งขันรอบแรกกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ปลายเดือนนี้ด้วย

นัดแรก ไทย ชนะ ออสเตรเลีย 3-0 เซต ส่วน มองโกเลีย แพ้ ออสเตรเลีย 0-3 เซต แมตช์นี้หากสาวไทยคว้าชัยจะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในฐานะแชมป์กลุ่ม A ทันที

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของไทย จัดผู้เล่นชุดแรก วิภาวี ศรีทอง, พรพรรณ เกิดปราชญ์, หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ, จรัสพร บรรดาศักดิ์ โดยมีปิยะนุช แป้นน้อย และสุพัตรา ไพโรจน์ เป็นตัวรับอิสระ

Advertisement

ปรากฏว่า สาวไทยโชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด เอาชนะไป 3 เซตรวด 25-12, 25-7, 25-11

สาวไทยเก็บชัยชนะ 2 นัดรวด เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม A มี 6 คะแนนเต็ม ส่วนออสเตรเลียมีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ขณะที่มองโกเลียตกรอบหลังแพ้รวด 2 นัด

ผลคู่อื่นๆ กลุ่ม C เวียดนาม ชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต, เกาหลีใต้ ชนะ อุซเบกิสถาน 3-0 เซต เวียดนาม ชนะ 3 นัดรวด มี 8 คะแนน เข้ารอบน็อกเอาต์ในฐานะแชมป์กลุ่ม ตามมาด้วย เกาหลีใต้ รองแชมป์กลุ่ม ชนะ 2 แพ้ 1 มี 6 คะแนน อันดับ 3 ไต้หวัน ชนะ 1 แพ้ 2 มี 4 คะแนน และอันดับ 4 อุซเบกิสถาน แพ้ 3 นัดรวด ไม่มีคะแนน, กลุ่ม B ญี่ปุ่น ชนะ อินเดีย 3-0 เซต ญี่ปุ่น ชนะ 2 นัดรวด มี 6 คะแนน คว้าแชมป์กลุ่ม ส่วน อินเดีย แข่ง 2 ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม B

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image