‘กรมพลศึกษา’ ส่งนักวิทย์กีฬาฝึกแข้งคนตาบอดไทย เสริมแกร่งบู๊เอเชี่ยนพาราเกมส์

‘กรมพลศึกษา’ ส่งนักวิทย์กีฬาฝึกแข้งคนตาบอดไทย เสริมแกร่งบู๊เอเชี่ยนพาราเกมส์

มร.เจอร์แมน อัลเบอร์โต มาร์เกวซ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอาร์เจนตินา นำทีมนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ร่วมฝึกการควบคุมลมหายใจ การจินตภาพ และการป้องกันไม่ไห้เกิดการบาดเจ็บในช่วงการแข่งขัน โดยมีวิทยากรจากกรมพลศึกษา เป็นผู้ให้ความรู้กับนักกีฬา ที่อาคารสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ 60 พรรษา จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม

สำหรับโปรแกรมการฝึกในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา ที่มอบหมายให้ ดร.ทวีโชค พงษ์ดี ผู้อำนวยการสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา จัดนักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา จัดนักจิตวิทยาการกีฬา นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักกายภาพบำบัดทางการกีฬา ให้ความรู้เกี่ยวกับการฝึกฝนทางจิตวิทยาการกีฬา ส่งผลให้นักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยเกิดความมั่นใจในการลงแข่งขันมากขึ้น โดยเน้นฝึกการปรับสภาพจิตใจให้เข้มแข็ง การพัฒนาให้เกิดสมาธิ

ทั้งนี้ แนวทางการส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย โดยวิทยากรจากกรมพลศึกษา มีการจัดโปรแกรมการฝึกทีมนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ทัศนติของการเป็นนักกีฬาทีมชาติ จิตวิทยาการกีฬาสำหรับผู้ฝึกสอน การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพการควบคุมสมาธิและความจดจ่อใส่ใจ ความเข้มแข็งทางจิตใจ การสร้างความเชื่อมั่นใจตัวเอง และและการป้องกันไม่ไห้เกิดการบาดเจ็บในช่วงก่อนแข่งขัน ระหว่างแข่งขัน และหลังแข่งขัน ในเดินทางไปร่วมการแข่งขันฟุตบอลคนตาบอด ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image