แข้งตาบอดไทยพ่ายอิหร่าน 0-2 หลังพิงฝาต้องชนะญี่ปุ่นเพื่อเข้าชิง

แข้งตาบอดไทยพ่ายอิหร่าน 0-2 หลังพิงฝาต้องชนะญี่ปุ่นเพื่อเข้าชิง

การแข่งขันฟุตบอลคนตาบอด ศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ จีเอสพี สเตเดียม เมืองหางโจว ประเทศจีน ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมชาติไทย ทีมแรงกิ้งอันดับ 5 ของโลก และเพิ่งคว้าอันดับ 9 ในศึกฟุตบอลตาบอดชิงแชมป์โลก เก็บชัยชนะนัดแรกเหนือ มาเลเซีย 3-0 นัดสองเจอกับของแข็งอย่าง อิหร่าน ทีมแรงกิ้งอันดับ 13 ของโลก

นัดนี้ เจอร์มัน อัลแบร์โต มาร์เกวซ เฮดโค้ชทีมชาติไทยส่ง พรชัย กสิกรอุดมไพศาล (GK), ศตายุ วันนิตย์, สนั่น เพชรกระจ่างสุข, ปัญญาวุฒิ คุพันธ์ และ กิตติกร บัวดี ออกสตาร์ทเป็น 5 คนแรก ส่วน อิหร่าน มี ฮอสซีน ราจาบ ปูร์ เป็นแกนนำ

เปิดฉากมาครึ่งแรกนาทีที่ 5 ซาเดจห์ ราฮิมิกาห์ ยิงให้ อิหร่าน ออกนำไปก่อนอย่างรวดเร็วไป 1-0 จากนั้นแข้งตาบอดทีมชาติไทยก็พยายามจะตีเสมอให้ได้ แต่ก็ทำได้แค่หวาดเสียวเท่านั้น จนเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 13 ซาเดจห์ ราฮิมิกาห์ ก็มายิงประตูที่สองของตัวเองให้ อิหร่าน ฉีกหนีไป 2-0 ช่วงเวลาที่เหลือแข้งทีมชาติไทยก็เดินหน้าบุกแต่ก็ไม่สามารถตีตื้นได้ จบเกม ทีมชาติไทย พ่าย อิหร่าน ไป 0-2 ทำให้ทีมชาติไทย มี 3 แต้มจากการแข่งขัน 2 นัด รั้งอันดับ 3 ของตาราง ส่วน อิหร่าน มี 4 คะแนน 2 นัดรั้งอันดับ 2 ของตาราง

Advertisement

หลังจบเกม ประจักษ์ ฤทธิ์นุช ผู้ฝึกสอนฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย “วันนี้เราสู้อย่างเต็มที่แล้ว แต่แข้งอิหร่านค่อนข้างตัวใหญ่และแข็งแรง อย่างไรก็ตามวันนี้ 2 ประตูที่เสียไปนั้นค่อนข้างไร้โชคเพราะเป็นลูกแฉลบทั้งหมด โดยนัดต่อไปจะเจอกับ ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นงานเหนื่อยเล็กน้อย ล่าสุดเราแพ้ ญี่ปุ่นมา 0-1 ในศึกฟุตบอลตาบอดชิงแชมป์โลก 2023 เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งนัดนี้เราจะต้องเก็บชัยชนะเพื่อที่จะลุ้นควาอันดับ 2 เพื่อลุ้นผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้”

สำหรับทัพฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย จะลงเตะนัดสามพบกับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 25 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. ที่จีเอสพี สเตเดียม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image