‘กวาร์ตาราโร่-เมียร์’ บิดรอบกรุงทำคลิปโปรโมท ‘ไทยจีพี’ โชว์ความสวยงามเมืองไทย

‘กวาร์ตาราโร่-เมียร์’ บิดรอบกรุงทำคลิปโปรโมท ‘ไทยจีพี’ โชว์ความสวยงามเมืองไทย

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี 2023” สนามที่ 17 “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศไทย ระหวา่งวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์โมโตจีพี ยกทัพทีมงาน ถ่ายทำวีดีโอประชาสัมพันธ์ประเทศไทยที่จะใช้เผยแพร่ในช่วงสุดสัปดาห์การแข่งขันบริเวณแลนด์มาร์คของกรุงเทพ ปักหมุด “เกาะรัตนโกสินทร์” เริ่มจากถนนราชดำเนิน ถนนมหาไชย วัดราชนัดดารามวรวิหาร ภายในมีจิตรกรรมฝาผนังกลุ่มดาวฤกษ์ที่ถือเป็นของหายากและโลหะปราสาทหลังเดียวของโลกที่ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ สถาปัตยกรรมที่งดงาม ตระการตา ภาพจำที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ต้องอยากมาเยือนสักครั้งในชีวิต

โดยในฉากถ่ายทำ เดินเรื่องโดยเหล่านักบิดชื่อดังของโลกเที่ยวชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ได้แก่ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ และฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ นักบิดชื่อดังจากยามาฮ่า, โยฮัน เมียร์ จากฮอนด้า พบกับนักบิดไทย 3 คน ได้แก่ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย ที่ลงแข่งขันในรุ่นโมโตทู, “ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ จากทีมยามาฮ่า และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี จากทีมฮอนด้า ที่ลงเล่นในรุ่นโมโตทรี

Advertisement

ฉากสำคัญอยู่บริเวณวัดราชนัดดารามวรวิหาร ตั้งอยู่ถนนมหาไชย เขตพระนครกรุงเทพฯ เป็นการพาเที่ยวชมความสวยงาม และขึ้นไปชมยังชั้นบนสุดที่เป็นที่ประดิษฐานของ “พระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า” งดงามประณีตตามแบบศิลปะไทย รวมทั้งเป็นจุดชมวิวกรุงเทพฯแบบ 360 องศา เป็นอีกมุม Unseen ที่น้อยคนจะทราบ ฉากถ่ายทำยังเผยถึงแลนด์มาร์คสำคัญอีกจุดของกรุงเทพ โดยเป็นการที่นักบิดขี่รถเที่ยวชมถนนราชดำเนิน-เสาชิงช้า

อีกซีนสำคัญเป็นการเดินเรื่องที่ นักบิดต่างชาติได้พบกับ รถเข็นขาย “ผัดไทย” จึงชักชวนกันไปหัดลองทำและแข่งขันกันทำผัดไทย สู่ซอฟต์พาวเวอร์สตรีทฟู้ดอาหารไทยที่เลื่องชื่อไปทั่วโลก ส่งผ่านวัฒนธรรมอาหารผ่านกิจกรรม Pre-Event ที่ฝ่ายจัดฯโมโตจีพี เตรียมไว้ต้อนรับในนักแข่งในชื่อ “ผัดไทยจีพี” หรือ “PadThai GP Contest” ที่จัดขึ้นในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ที่ห้องราชพฤกษ์บอลรูม ราชพฤกษ์คลับ ภายในงานเป็นการประชันฝีมือการทำผัดไทย โดยมีสูตรเด็ดจากเชฟดีกรีนางเอกชื่อดัง “กระติ๊บ” ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image