นักหวดดาวรุ่ง ‘ออสเตรเลีย-ไต้หวัน’ ครองแชมป์ ‘แอลทีเอที-ไอทีเอฟ’ ที่ไทย

นักหวดดาวรุ่ง ‘ออสเตรเลีย-ไต้หวัน’ ครองแชมป์ ‘แอลทีเอที-ไอทีเอฟ’ ที่ไทย

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ส เจ60 นนทบุรี รายการ “แอลทีเอที-ไอทีเอฟ จูเนียร์ส แชมเปี้ยนชิพส์ เจ60” เก็บคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน เป็นวันสุดท้าย โดย นายกฤตชัย เนยโอชา กรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานฝ่ายผู้ตัดสิน เป็นประธานมอบรางวัลแก่นักกีฬา

ประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ครูซ ฮิววิตต์ นักหวดดาวรุ่งวัย 14 ปี ของออสเตรเลีย มือวางอันดับ 3 และมืออันดับ 325 เยาวชนโลก พบกับ มาการ์ คริวอชเชคอฟ วัย 17 ปี มือวางอันดับ 4 และมืออันดับ 340 เยาวชนโลก เจ้าของแชมป์ชายเดี่ยวสัปดาห์ที่แล้ว รายการ “ไทยแลนด์ เวิลด์ จูเนียร์ส เจ60” ที่นนทบุรี

ผลการแข่งขัน ปรากฏว่า ครูซ ฮิววิตต์ ที่ตกเป็นฝ่ายตามในเซตแรกถึง 2-5 พยายามฮึดสู้ และเล่นได้ดีขึ้น โดยเฉพาะเกมรับ จนสามารถเก็บชัยได้ 5 เกมรวด แซงเอาชนะไป 7-5 จากนั้นยังเล่นดีต่อเนื่องในเซตสอง ทำให้คว้าชัยได้อีกแบบไม่ยาก สรุป ครูซ ฮิววิตต์ ชนะ 2-0 เซต 7-5 และ 6-1 ในเวลา 1 ชั่วโมง 46 นาที คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว ซึ่งนับเป็นแชมป์ไอทีเอฟ จูเนียร์ รายการที่ 4 ของตัวเอง พร้อมรับคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก 60 คะแนน ส่วน มาการ์ คริวอชเชคอฟ ในฐานะรองแชมป์ ได้รับ 36 คะแนน

Advertisement

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ไซ่ ยู่-หนิง นักหวดดาวรุ่งของไต้หวัน วัย 15 ปี มือวางอันดับ 4 และมืออันดับ 539 เยาวชนโลก ดวลแร็กเกตกับ มาลิกา อมีร์กาลิเอวา นักเทนนิสวัย 16 ปี จากคาซัคสถาน มือวางอันดับ 11 และมืออันดับ 973 เยาวชนโลก ได้อย่างสนุก และหวดกันนานถึง 3 เซต ก่อนที่ ไซ่ ยู่-หนิง จะเป็นฝ่ายเฉือนชนะ 2-1 เซต 6-7 ไทเบรก 6-8, 6-3 และ 6-2 ในเวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที ส่งผลให้ ไซ่ ยู่-หนิง ได้ครองแชมป์หญิงเดี่ยว ซึ่งนับเป็นรายการแรกในเวทีไอทีเอฟ จูเนียร์ พร้อมรับคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก 60 คะแนน ส่วน มาลิกา อมีร์กาลิเอวา รองแชมป์ ได้รับ 36 คะแนน

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ส อีกครั้ง ในระดับ เจ300 รายการ “ไทยแลนด์-ไอทีเอฟ จูเนียร์ส แชมเปี้ยนชิพ บี1” ซึ่งเป็นรายการใหญ่ของนักหวดเยาวชน แชมป์ประเภทเดี่ยวจะได้รับคะแนนสูงถึง 300 คะแนน โดยจะจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกระหว่างวันที่ 11-12 พ.ย. และรอบเมนดรอว์ ระหว่างวันที่ 13-18 พ.ย. ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image