กำแพงเพชรจัดแข่งขันจักรยาน เสือภูเขา “แม่ระกาครอสคันทรี”

กำแพงเพชรจัดแข่งขันจักรยาน เสือภูเขา ‘แม่ระกาครอสคันทรี’

นายศุภชัย ศรีงาม นายกสมาคมกีฬาจักรยานชากังราวจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาจักรยานชากังราว ที่ห้องประชุมศูนย์บริรักษ์ไทย วิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร เพื่อสรุปผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมา รวมไปถึงการกำหนดปฏิทินแผนงานในการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการส่งเสริมกีฬาจักรยาน ทั้งเพื่อส่งเสริมสุขภาพ ความเป็นเลิศและการแข่งขันในระดับชาติ ซึ่งจะได้นำไปบรรจุเป็นปฏิทินเพื่อการท่องเที่ยวและการกีฬาของจังหวัดกำแพงเพชรตามลำดับต่อไป

นายศุภชัยกล่าวว่า ส่วนปฏิทินการจัดกิจกรรมที่จะถึงในเร็วนี้ สมาคมกีฬาจักรยานชากังราว จังหวัดกำแพงเพชร ได้ร่วมกับศูนย์วนวัฒนวิจัยที่ 3 (กำแพงเพชร) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในกีฬาจักรยานประเภทเสือภูเขาครอสคันทรี ซึ่งเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่มีการแข่งขันทั้ง ในระดับประเทศ และระดับสากล เพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาศักยภาพให้แก่นักกีฬา และประชาชนทั่วไป ได้มีการฝึกซ้อม ทั้งเพื่อสุขภาพ และความเป็นเลิศ จึงจัดกิจกรรมการแข่งขัน “แม่ระกาครอสคันทรี” ขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2566 ณ ศูนย์วนวัฒนวิจัยที่ 3 (กำแพงเพชร) ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยได้รับความเห็นชอบจากสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งจะได้ส่งคณะกรรมการมาร่วมดำเนินการจัดการแข่งขันให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับ ตารางแข่งขันได้ แบ่งรุ่นการแข่งขัน 12 รุ่น คือรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีชาย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีชาย รุ่น Open ชาย รุ่นอายุ 30-39 ปีชาย รุ่นอายุ 40-49 ปีชาย รุ่นอายุ 50-59 ปีชาย รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีหญิง รุ่น Open หญิง รุ่นอายุ่ 40 ปีขึ้นไปหญิง รุ่นน้ำหนัก 85 กก. ขึ้นไปชาย และรุ่น VIP

Advertisement

ด้าน นายจิตรพล ไทยภักดี นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าศูนย์วนวัฒน์วิจัยที่ 3 กำแพงเพชร กล่าวว่า ผืนป่าแม่ระกา เป็นพื้นป่าเบญจพรรณพื้นเดียวที่มีความอุดมสมบูรณ์ในเขตเมือง มีความหลากหลายทางชีวภาพ มีเส้นทางธรรมชาติที่เหมาะต่อการศึกษาและยังสามารถใช้ในการแข่งขันจักรยานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยที่ผ่านมาเราได้เปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแล อนุรักษ์และใช้ประโยชน์จากผืนป่าแห่งนี้โดยยึดหลักการป่าอยู่ได้คนอยู่ได้ จึงอยากจะเชิญชวนผู้ที่สนใจได้เดินทางมาสัมผัสและเข้าร่วมการแข่งขัน “แม่ระกาครอสคันทรี” ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook สมาคมกีฬาจักรยานชากังราว จังหวัดกำแพงเพชร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image