‘สิงห์’ เปิดบ้านฉลองชัย ทัพเอเชี่ยนพาราเกมส์ ‘ภูริต’ มอบเงินโบนัสพิเศษ 2.67 ล้าน

‘สิงห์’ เปิดบ้านฉลองชัย ทัพเอเชี่ยนพาราเกมส์ ‘ภูริต’ มอบเงินโบนัสพิเศษ 2.67 ล้าน

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย จัดงานฉลองชัย และมอบเงินสนับสนุนให้แก่นักกีฬาพาราลิมปิกไทย จากผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมแสดงความยินดี ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทัพนักกีฬาไทย สามารถทำผลงานในเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2022 คว้า 27 เหรียญทอง 26 เหรียญเงิน และ 55 เหรียญทองแดง ยึดอันดับ 7 ของตารางเหรียญ รวมทั้งสามารถทำลายสถิติได้หลายรายการ ทั้งนี้ นายภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด และ ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ร่วมกันมอบเงินโบนัสพิเศษให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ คนละ 5,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีรางวัลนักกีฬาทำลายสถิติ รายการละ 20,000 บาท รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2,675,000 บาท

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี กล่าวชื่นชมผลงานทัพนักกีฬาไทย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่มุ่งมั่นฝึกซ้อมมาอย่างยาวนาน เอเชี่ยนพาราเกมส์ที่ผ่านมา แม้หลายๆ ชาติทำผลงานดีขึ้น แต่ทัพนักกีฬาพาราไทย ยังคงพัฒนาต่อเนื่อง ทำให้ได้รับชัยชนะในหลายกีฬา และยังทำลายสถิติได้ถึง 11 รายการ ซึ่งทำได้ดีกว่าเอเชี่ยนพาราเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปี 2018 ที่ทำได้ 23 เหรียญทอง 33 เหรียญเงิน และ 50 เหรียญทองแดง และขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก ไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม-8 กันยายน 2567 เรียบร้อยแล้ว นับเป็นการแข่งขันหลักต่อไปของทัพนักกีฬาพาราไทย

Advertisement

ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่าวว่า เป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจของคนในวงการกีฬา ซึ่งกีฬาคนพิการพัฒนาต่อเนื่อง ตั้งแต่สมัยของ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี อดีตประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ เป็นผู้ที่มีความรู้ ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งกับกีฬาคนพิการ จนทุกวันนี้กระแสตอบรับดีมาก ส่วนผลงานในเอเชี่ยนพาราเกมส์ ที่หางโจว ถือเป็นประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ผลงาน 27 เหรียญทอง แม้อยู่อันดับ 7 แต่ช่องว่างจากอันดับ 5-6 ก็ลดน้อยลง ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคน และบริษัทบุญรอดฯ ที่สนับสนุน

“ขณะเดียวกันเร็วๆ นี้ ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการ ที่มวกเหล็ก จ.สระบุรี จะแล้วเสร็จ พร้อมรองรับการซ้อมนักกีฬาคนพิการไทย ศูนย์ฝึกนี้น้อยประเทศที่จะมี แสดงถึงความตั้งใจของรัฐบาลที่จะพัฒนากีฬาคนพิการ กับเป้าหมาย 1 ใน 6 เอเชีย ถือว่าใกล้เคียงเต็มที ส่วนพาราลิมปิกเกมส์ 2024 เชื่อว่าทัพไทย จะทำผลงานได้ประทับใจ” ผู้ว่าการ กกท.กล่าว

ขณะที่ “แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักฟันดาบรุ่นเก๋า เป็นผู้แทนนักกีฬา กล่าวว่า สำหรับบรรยากาศแบบนี้แล้ว คิดถึงสมัย นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และดีใจมากที่ ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี มาดูแลนักกีฬาคนพิการต่อ วันนี้ตื้นตันใจ อยากเก็บภาพนี้ไว้ ในนามนักกีฬาไทย ขอขอบคุณ บุญรอดฯ ที่สนับสนุนดูแลต่อเนื่อง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image