‘โค้ชเช’ พุ่งเป้าจอมเตะไทยลุยโอลิมปิก ยันไร้ปัญหา ‘พาณิภัค’ กลับลำแข่ง อช.อินดอร์เกมส์ 

‘โค้ชเช’ พุ่งเป้าจอมเตะไทยลุยโอลิมปิก ยันไร้ปัญหา ‘พาณิภัค’ กลับลำแข่ง อช.อินดอร์เกมส์ 

ภายหลังจากที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทย อันดับ 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง จอมเตะสาวฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิก 2020 และเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 กลับมามีชื่อในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่กรุงเทพฯ และ จ.ชลบุรี ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์-6 มีนาคม 2024 โดยพาณิภัคแจ้งว่าเป็นความต้องการของเจ้าตัวเองนั้น

“โค้ชเช” นายชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับในปีหน้าเป้าหมายสูงสุดของเทควันโดทีมชาติไทยคือ การแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ดังนั้นต้องเตรียมนักกีฬาทั้งหมดให้พร้อมสำหรับการแข่งขันดังกล่าว รวมถึงนักกีฬาหลายคนยังต้องเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ เพื่อเก็บคะแนนคว้าตั๋วไปโอลิมปิกให้ได้ ส่วนรายการอื่นๆ ก็ยังเต็มที่เหมือนเดิม

โค้ชเชกล่าวอีกว่า ในส่วนของ พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ ซึ่งก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ปรึกษาผู้เกี่ยวข้อง และตัดสินใจจะไม่ส่งลงแข่งขันเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์นั้น เนื่องจากมองว่า เทนนิสที่ได้ตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ไปแล้ว ไม่อยากให้เจ้าตัวแข่งขันมากจนเกินไป เนื่องจากปี 2566 เจ้าตัวลงแข่งขันเยอะมาก ดังนั้นในปีหน้าอยากจะให้เจ้าตัวมุ่งเป้าไปที่โอลิมปิก ปารีส และรักษาสภาพร่างกายให้สมบูรณ์ที่สุด

Advertisement

“อย่างไรก็ตาม เทนนิสได้เข้ามาปรึกษาว่า การแข่งขันเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ หนนี้ เป็นการแข่งขันในประเทศไทย เจ้าตัวอยากจะลงแข่งขันต่อหน้าแฟนกีฬาชาวไทยเป็นครั้งสุดท้าย อยากจะให้แฟนกีฬาชาวไทยเข้ามาชม และเชียร์ในสนาม ซึ่งก็ไม่มีปัญหาเนื่องจากช่วงเวลายังห่าง และเทนนิสเองก็ต้องการแมตช์ เพื่อรักษาความฟิต ก่อนไปโอลิมปิกเกมส์อยู่แล้ว” โค้ชเชกล่าวปิดท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image