ครั้งแรกในไทย! CIB ผนึกเอกชนจัดวิ่งเฉลิมพระเกียรติ คาดนับหมื่นร่วมที่สนามฟ้า

ครั้งแรกในไทย! CIB ผนึกเอกชนจัดวิ่งเฉลิมพระเกียรติ คาดนับหมื่นร่วมที่สนามฟ้า

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) พร้อมด้วย นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, น.ส.อารยา ภู่พานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), น.ส.ตุลยา อธิพันธุ์อำไพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดการลู่ปั่น วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด และนายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไตรลีก (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ CIB RUN เคียงข้างประชาชน” ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 อาคารประชาอารักษ์ กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ร่วมกับภาครัฐ และเอกชนหลายหน่วยงาน จัดงานวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมมอบของขวัญส่งเสริมสุขภาพส่งท้ายปลายปีให้ประชาชน เชิญชวนนักวิ่งเปิดประสบการณ์พิเศษที่หาได้ยาก ณ สนามปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ “สนามฟ้า” เป็นสนามในฝันของนักวิ่งหลายคน ในวันที่ 10 ธันวาคม เริ่มปล่อยตัว 05.00 น. ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ของตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งได้รับการอนุญาตเป็นกรณีพิเศษจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ให้ใช้สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่น้อยกว่า 10,000 คน

Advertisement

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง, ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน และ ทีม Young Gen ทีมตำรวจยุคใหม่ จากตำรวจสอบสวนกลาง CIB โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) โดยมีบริษัท ไตรลีก (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ชำนาญการด้านการจัดงานวิ่งมาราธอน เป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารการจัดงาน ทำงานร่วมกับหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จัดงานวิ่งครั้งนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมให้ข้าราชการตำรวจมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี จึงได้มีแนวคิดที่จะเชิญชวนประชาชนจากทุกภาคส่วน ทุกเพศทุกวัยให้มาร่วมกิจกรรม เพื่อสร้างเสริมสุขภาพ

อีกทั้งยังเป็นการแสดงพลังบวกในการร่วมกันจัดกิจกรรมในวันมหามงคล เนื่องในวโรกาสวันที่ 5 ธันวาคม 2566 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ด้วยการรวมใจวิ่งเฉลิมพระเกียรติ รวมถึงการสร้างการรับรู้ให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเป็นที่รู้จักอย่างทั่วถึง

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ตำรวจสอบสวนกลาง CIB ต้องขอขอบคุณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งนอกจากจะอนุญาตให้ใช้สถานที่ในการจัดกิจกรรมแล้ว ยังได้ให้การสนับสนุนในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สนามลู่ปั่น และพื้นที่โดยรอบท่าอากาศยาน อาทิ การจัดพื้นที่จอดรถรองรับนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงสนับสนุนรถ shuttle bus คอยให้บริการรับ-ส่งนักวิ่งจากจุดจอดรถมาที่สนามลู่ปั่น รวมทั้งได้สนับสนุนกำลังพลดูแลความเรียบร้อยเรื่องการจราจร และการรักษาความปลอดภัย และจัดให้มีน้ำดื่มให้บริการแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย นอกจากนี้ ภายในงานก็ยังจะมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ และกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อเป็นการส่งเสริมการจัดกิจกรรมกีฬาเชิงท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปี

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช เปิดเผยว่า ทางหน่วยงานตั้งใจเป็นเจ้าภาพจัดงานวิ่งเฉลิมพระเกียรติ CIB Run เคียงข้างประชาชน ในครั้งนี้ร่วมกับ สนามปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อมอบของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน นับว่าเป็นการแสดงพลังบวกในการร่วมมือกันกับหน่วยงานภาคเอกชน และประชาชนแสดงความจงรักภักดี รวมทั้งสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภาคเอกชน และประชาชนอย่างยั่งยืนอีกด้วย

“ผมตั้งใจพัฒนาองค์กร และพัฒนาบุคลากรมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องสมรรถภาพร่างกายที่แข็งแรง และจิตใจที่เข้มแข็ง เพราะผมเชื่อว่าหากร่างกาย และจิตใจของเหล่ากำลังพลของตำรวจสอบสวนกลาง มีความพร้อม เรามั่นใจได้ว่าจะมีประสิทธิภาพในการทำงานอย่าง มืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชนได้อย่างแท้จริง” พล.ต.ท.จิรภพ กล่าว

สำหรับระยะทางวิ่งมีให้เลือกตั้งแต่ Family Run 1.5 กม., ระยะทางวิ่ง 4.5 กม., ระยะทางวิ่ง 10 กม. และระยะทางวิ่ง 23 กม. โดยทุกระยะจะมีเสื้อวิ่ง CIB Run 2023 พร้อมกับเหรียญรางวัลหนุมาน Run สุดพิเศษ ที่ออกแบบมาเฉพาะกิจกรรมในครั้งนี้เท่านั้น นักวิ่งที่เข้าเส้นชัย 100 ลำดับแรกระยะทางวิ่ง 23 กม. ก็จะได้รับหมวก CIB RUN 2023 คอลเล็คชั่นพิเศษ มอบให้เป็นของที่ระลึกอีกด้วย เปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่เว็บไซต์ www.cibrun.com

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image