‘เต๋า สมชาย’ เผยงานรุมเร้าหนัก กระทบแผนฝึก แต่ยังตั้งเป้าพิชิตฟูลไอรอนแมน

‘เต๋า สมชาย’ เผยงานรุมเร้าหนัก กระทบแผนฝึก แต่ยังตั้งเป้าพิชิตฟูลไอรอนแมน

“เต๋า” สมชาย เข็มกลัด ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 ซึ่งเป็นศิลปินที่ชื่นชอบงานกีฬา ผ่านการแข่งขันทั้งระยะวิ่งฟูลมาราธอน, ไตรกีฬาระยะมาตรฐาน, ไตรกีฬา ฮาล์ฟไอรอนแมน(ว่ายน้ำ 1.9 กม., จักรยาน 90 กม., วิ่ง 21.1 กม.) ซึ่งตั้งเป้าจะพิชิตไตรกีฬาระยะที่โหดที่สุด “ฟูลไอรอนแมน” ที่เมืองคัลมาร์ ประเทศสวีเดน (ว่ายน้ำ 3.8 กม., จักรยาน 180 กม., วิ่ง 42 กม.) ในวันที่ 17 สิงหาคม 2567 แก้มือจากปีที่ผ่านมาที่แข่งจบแค่จักรยานเท่านั้น

ล่าสุด เต๋า สมชาย เปิดเผยว่า ตอนนี้เตรียมวางแผนลงแข่งขันอีก 2 รายการ คือ ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ในวันที่ 19 พฤศจิกายน และยังมี บางแสน 70.3(ระยะฮาล์ฟไอรอนแมน) วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 จากนั้นซ้อมยาวไปลงฟูลไอรอนแมนที่คัลมาร์เลย

สมชาย เข็มกลัด กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนเองมีงานเยอะมาก สัปดาห์ชนสัปดาห์ ตารางแน่นตลอดเดือนนี้ ถึงเดือนหน้า อย่างเช่นก่อนมาแข่งที่ลากูน่าภูเก็ต ก็มีคอนเสิร์ตที่หัวหิน 2 งานติด เมื่อคืนวันศุกร์ เดินทางมาถึงวันเสาร์ ก็เตรียมตัวแข่งวันอาทิตย์ หรือก่อนแข่งบางแสน 70.3 ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 ก็มีคอนเสิร์ตใหญ่ของอาร์เอสก่อนหน้านั้น 1 วัน “อาร์เอสแดนซ์มาราธอน” จัดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งก็วางแผนว่า ต้องเอาจักรยานไปเช็คอินตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พอวันที่ 17 กุมภาพันธ์ จบคอนเสิร์ตราวเที่ยงคืนก็ไปบางแสนแข่งตอนเช้าเลย ซึ่งก็ยอมรับว่า งานที่แน่น ก็กระทบต่อการซ้อม กับเป้าหมายใหญ่ฟูลไอรอนแมน

Advertisement

“ผมตั้งใจมาก จะจบฟูลไอรอนแมนที่คัลมาร์ให้ได้ แต่ก็ติดเรื่องเวลาซ้อม ถ้าซ้อมเต็มที่เราก็จะมั่นใจ แต่เมื่อตารางงานมาแบบนี้ ก็พยายามตามกำลัง ยังไงตั้งเป้าให้จบไว้ก่อน ไม่ได้เอาเวลาไปโชว์ใคร ผมเน้นแข่งให้จบ เอาชนะตัวเอง” เต๋า สมชาย กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image