‘สุภาวดี’ เจ๋ง! พาทีม ‘สิงห์โต๊ะโค้ง’ คว้า 2 แชมป์โลกหญิงคู่-คู่ผสม ศึกเทคบอลโลก

‘สุภาวดี’ เจ๋ง! พาทีม ‘สิงห์โต๊ะโค้ง’ คว้า 2 แชมป์โลกหญิงคู่-คู่ผสม ศึกเทคบอลโลก

สุภาวดี วงศ์คำจันทร์ คว้า 2 แชมป์เทคบอล ทั้งหญิงคู่และคู่ผสม ในศึกเทคบอลชิงแชมป์โลก 2023 มาครองได้สำเร็จอย่างยิ่งใหญ่

การแข่งขันกีฬาเทคบอลชิงแชมป์โลก 2023 “World Teqball Championships 2023” ที่บางกอก อารีนา หนองจอก เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เป็นการชิงชัยวันสุดท้าย ในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ในประเภทหญิงคู่ ชายคู่ และคู่ผสม

ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงคู่ รอบชิงชนะเลิศ “หยก” จุฑาทิพย์ กันทะธง กับ สุภาวดี วงศ์คำจันทร์ คู่หูจอมฟาดโต๊ะโค้งสาวไทย มือ 16 ของโลก ช่วยกันเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงใช้ทีเด็ดลูกกระโดดฟาดทำแต้ม ก่อนจะเอาชนะพีตรา พิชชี่ กับ โนร่า วิคเซ จากฮังการี 2-0 เซต 12-8, 12-6 ผงาดคว้าแชมป์หญิงคู่มาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของนักกีฬาไทย พร้อมรับเงินรางวัล 17,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 590,000 บาท

Advertisement

แชมป์โลกหญิงคู่เทคบอลไทยเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยทำงานกันอย่างเต็มที่ รวมถึงในการซ้อมที่ช่วยกันฝึกและกลบจุดอ่อนที่พลาด ทำให้ประสบความสำเร็จในวันนี้ เป็นสิ่งที่ฝันเอาไว้แต่ไม่คิดว่าจะเป็นจริงมาก่อน จะมาถึงจุดนี้ได้

จากนั้น สุภาวดียังจับคู่กับ “ต้นราชนาวี” พักตร์พงษ์ เดชเจริญ เจ้าของแชมป์เทคบอลทัวร์ 2 สมัย ลงชิงเหรียญทองในประเภทคู่ผสม ก่อนจะช่วยกันเล่นและเอาชนะ วานญ่า ดา ครุซ กับ เลโอนาร์โด้ เด อัลเมย์ด้า จากบราซิล รองแชมป์เก่าไปได้ 2 เซตรวด 12-4, 12-9 คว้าแชมป์โลกที่ 2 ให้กับสิงห์โต๊ะโค้งของไทยได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัล 17,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 590,000 บาท

สรุุปผลงานทีมโต๊ะโค้งของไทย มีเหรียญรางวัล 4 จาก 5 รุ่นที่ส่งแข่งขัน ได้แก่ 2 ทองจากหญิงคู่และคู่ผสม, 1 เงินจากหญิงเดี่ยว และ 1 ทองแดงจากชายคู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image