เมย์-วิว นำทัพขนไก่ไทยพร้อมลุยศึก ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024

เมย์-วิว นำทัพขนไก่ไทยพร้อมลุยศึก ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล, รองประธานสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการแถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขันแบดมินตันบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 รายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 7.24 ล้านบาท) ซึ่งจะจัดขึ้นที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 30 มกราคม-4 กุมภาพันธ์

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า สมาคมฯ รู้สึกสำนึกพระคุณในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาพระราชทานถ้วยรางวัลเพื่อมอบให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขันทั้ง 5 ประเภท

นายกสมาคมแบดมินตันฯ กล่าวต่อว่า สำหรับรายการนี้นับเป็นทัวร์นาเมนต์หนึ่งที่เก็บคะแนนสะสมเพื่อคัดเลือกนักกีฬาไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ดังนั้นจะทำให้รายการนี้มีความสนุกมากขึ้น จากรายชื่อนักกีฬาที่ตอบรับมีมือดังระดับโลกที่เคยเป็นแชมป์โลกและอดีตแชมป์โลกหลายคน ดังนั้นมันจะเป็นรายการที่มีค่ามากกว่า 300 คะแนนแน่นอน ขณะเดียวกันแฟนแบดมินตันชาวไทยจะได้รับโอกาสในการชมการแข่งขันติดขอบสนาม ให้กำลังใจนักกีฬาแบดมินตันไทยอีกด้วย

Advertisement

ด้านนายณัทธร ศรีนิเวศน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า โตโยต้ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน เพื่อช่วยขับเคลื่อนวงการแบดมินตันไทย เชื่อว่าจะเป็นรายการที่สร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาชาวไทย สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยหันมาสนใจกีฬาแบดมินตันมากขึ้น ขอเชิญให้แฟนกีฬาชาวไทยมาเชียร์กันในสนามเยอะๆ

สำหรับรายชื่อนักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย ชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์โลกคนล่าสุด มือ 7 ของโลก, หญิงเดี่ยวนำโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 13 ของโลก, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 14 ของโลก, “พิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ มือ 55 ของโลก, ชายคู่ นำโดย “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มือ 33 ของโลก,​ หญิงคู่ นำโดย “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิตติธรากุล-“วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มือ 10 ของโลก, “มูนา-อันนา”​เบญญาภา-นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด แชมป์เก่าในฐานะคู่มือ 13 ของโลก และคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 6 ของโลก, “เอ็ม”​สุภัค จอมเกาะ กับ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือ 20 ของโลก

ทั้งนี้สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคมเป็นต้นไป มีราคา 800, 400, 200 และ 100 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image