สุดาวรรณ ปลื้มขนไก่ไทยซิว 2 แชมป์ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024”

สุดาวรรณ ปลื้มขนไก่ไทยซิว 2 แชมป์ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024”

“รมต.ปุ๋ง” นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ปลื้มฟอร์มทัพขนไก่ไทยหลัง ซิว 2 แชมป์จากหญิงคู่และคู่ผสม ในการแข่งขันแบดมินตันรายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024″ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนสะสมระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์

นางสาวสุดาวรรณ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศในทุกประเภทของการแข่งขัน ปีนี้ไทยเราเข้าชิงชนะเลิศถึง 4 ประเภท เราได้มา 2 ประเภท จากหญิงคู่ จากน้องอันนา” และ “มูนา” ซึ่งป้องกันแชมป์หญิงคู่และรักษาถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ไว้ได้อีกครั้งค่ะ ส่วนคู่ผสมของเรา ทั้งบาส และปอป้อ ก็ไม่ทำให้กองเชียร์ของเราผิดหวัง โดยสามารถเอาชนะคู่ของมาเลเซีย คว้าแชมป์มาครองต่อจาก อินเดีย โอเพ่น ต้องถือว่าเป็นความสำเร็จของตัวนักกีฬาและสมาคมแบดมินตันฯ ด้วยค่ะ”

“ส่วนน้องๆที่พลาดไป ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะทุกๆคนก็สร้างผลงานออกมาได้ดีไม่แพ้กัน เพียงแต่ยังไม่ไปถึงจุดที่ตัวเองต้องการได้ อย่าเพิ่งหมดหวังไปค่ะ เรายังมีการแข่งขันรายการต่อๆไป ในการเก็บสะสมคะแนนเพื่อกรุยทางไปเล่นโอลิมปิคที่ปารีส ฝรั่งเศส ยังไงก็สู้ๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ”

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image