บลูแคนยอนจัดศึกเคแอลพีจีเอ โปรแหวนเชื่อปลุกกระแสกอล์ฟไทย

บลูแคนยอนจัดศึกเคแอลพีจีเอ โปรแหวนเชื่อปลุกกระแสกอล์ฟไทย

นายประพันธ์ อัศวอารี ประธานกรรมการ บริษัท บลู แคนยอน คันทรี คลับ จำกัด เป็นประธานในงานแถลงข่าวจัดการแข่งขัน “บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2024” ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ โดยมี มีนา อัครพงศ์พิศักดิ์ ผู้ช่วยประธานบริหารด้านการตลาด บริษัท เบอร์แทรม (1958) จำกัด และพิชญา พูลสถิติวัฒน์ (ผู้นําเข้า และ ตัวแทนจําหน่ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์ ANEW Golf และ SParms ประเทศไทย) ผู้สนับสนุนหลัก รวมถึง “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรสตางค์” กรกมล ศุขอารีย์, และ “น้องน้ำผึ้ง” นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย ร่วมแถง

สำหรับการแข่งขัน “บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2024” เป็นหนึ่งในรายการของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ลีคกอล์ฟอาชีพหญิงของ เกาหลีใต้ แข่งขันกันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (หรือราว 22,750,000 บาท) ที่สนามบลู แคนยอน คันทรี คลับ จ. ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมนี้

นายประพันธ์ กล่าวว่า ทางสนามบลูแคนยอนได้มีการเซ็นสัญญากับเคแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้จัดรายการนี้ถึง 3 ปีติดต่อกัน โดยเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและส่งเสริมกีฬากอล์ฟในประเทศไทยให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก นอกจากนี้การจัดการแข่งขันจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตด้วย เพราะมีการถ่ายทอดสดไปทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

Advertisement

“ผมเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสนุกสนานและท้าทาย มีครบทุกรสชาติให้คนดูแน่นอน เพราะมีนักกอล์ฟมือดีจากเคแอลพีจีเอ รวมถึงนักกอล์ฟไทยเข้าร่วมแข่งขัน และขอให้คนไทยช่วยส่งกำลังให้นักกอล์ฟสาวไทยด้วย” นายประพันธ์ กล่าวปิดท้าย

ด้าน โปรแหวน กล่าวว่า ดีใจที่ได้ร่วมแข่งขันครั้งนี้ ก่อนหน้านี้เคยได้รับเชิญแข่งขันเคแอลพีจีเอทัวร์มาแล้วหนหนึ่งที่เกาหลีใต้ แต่ครั้งนี้จะได้เล่นในประเทศไทยก็ดีใจมาก เชื่อว่าวงการกอล์ฟไทยมีพัฒนาการอย่างดีในปัจจุบัน หวังว่าจะเป็นการปลุกกระแสให้ผู้ปกครองหันมาสนใจแล้วให้ลูกหลานได้เข้าสู่วงการกอล์ฟมากขึ้นในอนาคตด้วย

ขณะที่ “โปรสตางค์” กรกมล กล่าวว่า ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ เคแอลพีจีเอถือว่าเป็นทัวร์ระดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ และการได้แข่งขันกับมือท็อปๆ ของเคแอลพีจีเอทัวร์เป็นประสบการณ์ที่ดีแน่นอน ส่วนความพร้อมตัวเองตอนนี้ก็พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจแล้ว

Advertisement

ส่วน “น้ำผึ้ง” นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟทีมชาติไทย กล่าวว่า ดีใจที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน และรู้สึกว่าเป็นรายการที่ท้าทายเพราะจะได้เจอรุ่นพี่มากมาย รวมถึงจะเป็นรายการสุดท้ายก่อนเทิร์นโปรด้วย จะทำผลงานให้ดีที่สุด

รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ได้รับการสนับสนุนจาก Siang Pure, Peppermint Field, ANew Golf, SParms (Sun Protect+) แฟนกอล์ฟสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 5 ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 เวลา 13.00-16.00 น.

แฟนกอล์ฟสามารถซื้อบัตรเข้าชม เพื่อสัมผัสบรรยากาศการแข่งขัน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากนักกอล์ฟสาว เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้แล้ววันนี้ โดยบัตรเข้าชมทัวร์นาเม้นต์ทั้ง 3 วัน ราคา 1,000 บาท ชมเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ราคา 800 บาท ส่วนบัตรเข้าชมรายวันราคา วันละ 400-500 บาท หรือซื้อบัตรเข้าชม บีซี เล้าจ์ แพ็คเกจ (ส่วนลด 20% สำหรับสมาชิก) พบกับความ หรูหราใน บีซี เทอร์เรซ (บริการอาหารฟรี, รางวัลจับฉลากมากมาย และเข้าชมการแข่งขันแบบสุดเอกซ์คลูซีฟ บัตรเข้าชมทั้งทัวร์นาเมนท์ ราคา 7,500 บาท เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ราคา 5,000 บาท หรือบัตรเข้าชมในแต่ละวันราคา 2,500-3,000 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image