ฮอกกี้สาวไทยถล่มกัมพูชา คว้าแชมป์กลุ่มเข้ารอบรองชนะเลิศเอเชียคัพ

ฮอกกี้สาวไทยถล่มกัมพูชา คว้าแชมป์กลุ่มเข้ารอบรองชนะเลิศเอเชียคัพ

การแข่งขันฮอกกี้หญิง อินดอร์ เอเชีย คัพ 2024 ที่สนามกีฬาอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตชลบุรี ซึ่งประเทศไทยรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-16 พฤษภาคม โดยมี 9 ชาติร่วมแข่งขัน ซึ่งประเทศไทยอยู่ในสายบี ร่วมกับสิงคโปร์, อินโดนีเซีย และกัมพูชา สำหรับสายเอ มี มาเลเซีย, อิหร่าน, โอมาน, คาซัคสถาน และเวียดนาม ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ทีมไทยลงเล่นนัดสุดท้ายรอบแรก พบกับกัมพูชา

โดยเกมในครึ่งแรกทีมสาวไทยเปิดเกมรุกเข้าใส่หวังเปิดสกอร์ให้เร็วที่สุดแค่นาทีที่ 3 กัปตันส้ม ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ ก็ยิงเบิกร่องทำให้ไทยขึ้นนำก่อน 1-0 ต่อจากนั้นนาทีที่ 9 กองเชียร์ไทยก็ได้เฮอีกครั้งเมื่อ สิริกร องอาจณรงค์ ยิงให้ไทยนำ 2-0 และนาทีที่ 17 จิรัชญา ดวงเว้า ปิดสกอร์ครึ่งแรกให้ทีมฮอกกี้สาวไทยขึ้นนำกัมพูชา 3-0

เข้าสู่เกมครึ่งหลังทีมฮอกกี้สาวไทยยังทำเกมบุกหนักอย่างต่อเนื่องหวังยิงประตูให้มากที่สุดเมื่อปลุกเพลินยังทำประตูไม่ได้ นาทีที่ 33 กัมพูชามายิงประตูไข่แตกได้จาก ดุช จันเสาวเตย์ ไล่ตามไทยมา 1-3 จากนั้นไทยโหมบุกอย่างหนักจนยิงได้อีก 2 ประตูจาก สิริกร องอาจณรงค์ นาทีที่ 35 และจิรัชญา ดวงเว้า นาทีที่ 39 หมดเวลาทีมฮอกกี้สาวไทยชนะกัมพูชา 5-1 ผ่านเข้ามาอันดับ 1 ของกลุ่มบี เข้ารอบไปเล่นในรอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย

Advertisement

ภายหลังจบเกมแข่งขัน พล.ร.อ.จีรพัฒน์ ปาณสกุล ผู้จัดการทีมฮอกกี้สาวไทย เผยว่า สำหรับการแข่งขันในรอบแรกแบ่งกลุ่มถือว่าทีมไทยทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก ซึ่งมาถึงตอนนี้ต้องรอดูว่าการเล่นในรอบรองชนะเลิศจะเข้าไปเจอกับชาติใด ซึ่งทางคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฮอกกี้นำโดยทางท่านนายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ก็หวังว่าเราจะเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image